10/06/2017 10:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Long An: Bổ nhiệm trụ trì chùa Phước An

GNO - Sáng 8-6 qua, tại chùa Phước An (thị trấn Thạnh Hóa, Long An) đã diễn ra lễ húy kỵ lần thứ 9 cố Hòa thượng khai sơn chùa - HT.Thích Giác Nhựt.

Nhân dịp này, chư tôn đức BTS PG huyện Thạnh Hóa cũng công bố và trao quyết định trụ trì cho Sư cô Thích nữ Huệ Cảnh.

a longan 1.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Chùa Phước An do Hòa thượng Thích Giác Nhựt xây dựng từ năm 1964, đây là ngôi chùa đầu tiên tại huyện Thạnh Hóa. Với sự hóa duyên của Hòa thượng, nhiều thế hệ thiện nam tín nữ tại địa phương đã trở về tu tập, tạo duyên lành cho những ngôi chùa khác được hình thành sau này.

Ngày 15-5 năm Kỷ Sửu (7-7-2009) Hòa thượng viên tịch, Thích tử là sư cô Huệ Cảnh kế thừa cho đến ngày nay. Sư cô vốn là cựu học chúng tại Ni trường Dược Sư (Bình Thạnh) và nhiều năm tu học tại tổ đình Kim Sơn - Phú Nhuận (từ 2000 - 2008).

Được sự đồng thuận của UBND tỉnh Long An và các cấp chính quyền địa phương cùng sự nhiệt thành ủng hộ của chư Phật tử xa gần… Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã quyết định bổ nhiệm sư cô Huệ Cảnh trụ trì chùa Phước An, tạo điều kiện thuận lợi cho chư Ni tu tập và hướng dẫn phật tử trong vùng cùng nương theo giáo pháp Phật đà tu tập hướng thiện.

Nhận quyết định bổ nhiệm do HT.Thích Thiện Tâm, Phó trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An trao - Sư cô tân trụ trì xúc động dâng lời tác bạch chân thành cảm tạ chư tôn đức Tăng Ni, các cấp chánh quyền sở tại cùng chư Phật tử đã hết lòng trợ duyên và ủng hộ các công tác Phật sự tại chùa. Sư cô nguyện sẽ nỗ lực hơn nữa để làm tròn trách nhiệm kế thừa của một sứ giả Như Lai để báo đáp ân đức của tôn sư và chư vị ngoại hộ.

Hòa thượng Thích Thiện Huệ, chứng minh BTS PG tỉnh Long An thay mặt chư tôn đức có mấy lời pháp nhủ sách tấn và nhắc nhở sư cô về các công tác Phật sự tại địa phương.

a longan 2.jpg
Sư cô tân trụ trì đón nhận quà mừng

Ni trưởng TN Như Phương - viện chủ chùa Liên Hoa (Bình Chánh, TP.HCM) là bổn sư của sư cô cũng bày tỏ niềm xúc động khi chứng kiến buổi lễ và có lời huấn thị đến đệ tử.

Cuối cùng là lời phát biểu chúc mừng của đại diện chánh quyền, của các vị đạo hữu mạnh thường quân. Các lẵng hoa, quà lưu niệm tịnh tài của chư tôn đức cùng quan khách lần lượt được trao tận tay sư cô tân trụ trì chùa Phước An.

Lam Khê

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor