12/06/2017 13:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nghệ An:

Khánh thành chùa Ngưu Tử sau 2 năm trùng tu

GNO - Sáng qua, 11-6, chùa Ngưu Tử (thị trấn Dùng, Thanh Chương, Nghệ An) đã tổ chức lễ đúc đại hồng chung, khánh thành chánh điện và yên vị hệ thống tượng Phật.

a nguutu3.jpg
Cung nghinh chư tôn đức chứng minh, tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Nghệ An, huyện Thanh Chương  và đông đảo Tăng Ni, Phật tử trong, ngoài tỉnh về dự.

Chùa Ngưu Tử ở làng Hạ, xã Thanh Đồng (nay thuộc khối 10, thị trấn Dùng) - là một ngôi chùa cổ có hàng trăm năm lịch sử, gắn liền với di tích đền Bà Chúa và đình làng Hạ. Trong chiến tranh, chùa Ngưu Tử đã bị hư hỏng chỉ còn lại dấu tích là sân nền. Để đáp ứng nhu cầu tâm linh tín ngưỡng của nhân dân và khôi phục giá trị nguyên bản của chùa, năm 2014 UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định về việc chấp thuận phục hồi cơ sở Phật giáo chùa Ngưu Tử.

Để xây dựng, trùng tu, tôn tạo cho xứng đáng với vị thế vốn có của một ngôi chùa cổ, Đại đức Thích Quảng Bảo, trụ trì chùa đã cùng các đệ tử kêu gọi du khách thập phương đóng góp công sức tiến hành trùng tu ngôi chùa với 5 gian nhà gỗ, mái ngói 2 tầng, to đẹp, trang nghiêm - nguồn kinh phí hàng tỷ đồng, riêng phần gỗ hết 2,1 tỷ đồng hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa.

Trong niềm hân hoan của ngày lễ, đại biểu chính quyền các cấp và chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử đã cắt băng khánh thành chánh điện chùa Ngưu Tử, trang nghiêm làm lễ yên vị hệ thống tượng Phật trong ngôi bảo điện. Cuối buổi lễ, chùa tiến hành đúc đại hồng chung có trọng lượng trên 1 tấn.

a nguutu1.JPG
Cắt băng khánh thành sau 2 năm trùng tu, xây dựng chùa

a nguutu2.JPG
Đúc mới đại hồng chung có trọng lượng trên 1 tấn 

Thầy trụ trì nói với Giác Ngộ, chùa Ngưu Tử đưa vào sử dụng cùng với đền Bà Chúa - sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh, nêu cao lòng từ bi hướng thiện trong sinh hoạt cộng, không chỉ phục vụ cho nhu cầu tính ngưỡng cho người dân mà còn phục vụ nhu cầu tham quan, lễ Phật của du khách thập phương, góp phần phát triển ngành du lịch trong tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor