25/06/2017 14:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Quế Phước ở Quảng Nam chính thức có trụ trì

GNO - Sáng 24-6, tại chùa Quế Phước (xã Quế Phước, huyện Nông Sơn), BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa cho SC.Thích nữ Đồng Châu.

ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Hạnh Nhẫn, Trưởng ban Kiểm soát PG tỉnh; ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TTTT PG tỉnh; ĐĐ.Thích Thắng Thiện, UV Thường trực BTS - Phó ban HDPT PG tỉnh cùng Ban hộ tự, đạo hữu Phật tử chùa Quế Phước tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó thư ký BTS PG tỉnh đã công bố quyết định số 160 về việc bổ nhiệm trụ trì cho SC.Thích nữ Đồng Châu do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ký. ĐĐ.Thích Giải Quảng đã trao quyết định đến Sư cô tân trụ trì.


Quang cảnh buổi lễ

Cung đối chư tôn Giáo phẩm chứng minh, SC.Thích nữ Đồng Châu đã phát nguyện sẽ luôn thực hiện tinh thần lục hòa cộng trụ trong việc quản lý và điều hành cơ sở. Đồng thời, Sư cô tân trụ trì cũng mong muốn đón nhận sự chỉ giáo của chư tôn đức lãnh đạo PG tỉnh và sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền và sự nhiệt tâm ủng hộ của của quý Phật tử.

Ban đạo từ, ĐĐ.Thích Giải Quảng đã khuyến tấn tinh thần tu học và phụng sự của người sứ giả Như Lai đến sư cô tân trụ trì. Đại đức cũng nhắc đến công tác chăm lo cho người nghèo tại địa phương và tuân thủ các quy định của hiến chương Giáo hội và pháp luật nhà nước, tạo sự hài hòa trong sinh hoạt ở chốn thiền môn. Đồng thời, tin tưởng Sư cô Đồng Châu sẽ phát triển chùa Quế Phước ngày một hưng thịnh.

Dịp này, chư tôn đức cũng đã gởi những phần quà đến chúc mừng động viên khích lệ cho Sư cô tân trụ trì trên đường thừa hành Phật sự và phụng sự chúng sanh tại miền núi hẻo lánh này.

Được biết, Nông Sơn là một huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, toàn huyện có 6 ngôi chùa. Chùa Quế Phước được thành lập vào năm 1957 tại xã Quế Phước, huyện Nông Sơn. Năm 2013, được sự đề cử của Giáo hội, SC.Thích nữ Đồng Châu - quê quán phường Thanh Hà, TP.Hội An (xuất gia tu học tại Ni viện Vạn Hạnh, Q.Thủ Đức, TP.HCM) sau khi tốt nghiệp lớp Cao đẳng Phật học khóa V, tại Trường TCPH TP.HCM đã phát nguyện về đây hướng dẫn Phật tử tu học

Hơn 3 năm dưới sự hướng dẫn của Sư cô, ngôi chùa miền núi Quế Phước đã dần đi vào ổn định từng bước phát triển, Phật tử tu tập ngày càng đông, nhiều hạng mục chùa cũng được tu sửa khang trang.

1__4__747911385_jpg.jpg
ĐĐ.Viên Quán đọc quyết định bổ nhiệm

1__5__843418799_jpg.jpg
SC.Đồng Châu đón nhận quyết định từ ĐĐ.Giải Quảng

1__22__823235143.jpg
Chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Quang Thanh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor