02/07/2017 14:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Hưng Yên:

Bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Hoa và đúc đại hồng chung

GNO - Sáng nay, 2-7 (9-6-Đinh Dậu), tại chùa Liên Hoa (thôn Cao Quán, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đã trang nghiêm cử hành lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Hoa và đúc đại hồng chung.
 
Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thanh Hiện, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; HT.Thích Toàn Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; HT.Thích Thanh Tân, Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; ĐĐ.Thích Thông Đạt, Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử thập phương cùng về tham dự.
 

Nghi thức niệm Phật - khai mạc buổi lễ

Tới dự và chúc mừng buổi lễ có ông Nguyễn Văn Bằng, Phó phòng Nghiệp vụ - Ban Tôn giáo tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Khái Châu; ông Hoàng Văn Dự, Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng về tham dự.
 
Ông Bùi Huy Dung - trưởng thôn Cao Quán, đại diện chính quyền và nhân dân địa phương đã có bài phát biểu khai mạc buổi lễ.

Ông cho biết, chùa Liên Hoa có lịch sử gần 400 năm, từ bao đời nay luôn được Phật tử và nhân dân trong làng thờ phụng và giữ gìn. Với niềm khát khao và mong mỏi của nhân dân địa phương về nhu cầu tín ngưỡng, được sự quan tâm của Đảng, nhà nước cũng như BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên chăm lo đến đời sống tín ngưỡng, nếp sống tâm linh, nhờ thế mà ngôi chùa đã được phục dựng dần dần.

Ông trưởng thôn bày tỏ - đây là niềm hân hoan lớn của Phật tử và quần chúng nhân dân xã nhà và đã tán dương công đức sư thầy trụ trì, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Phật tử gần xa đã góp công sức, tịnh tài để đúc đại hồng chung nặng trên 1 tấn, đáp ứng tâm nguyện, sự mong mỏi của nhân dân và đông đảo Tăng Ni, Phật tử...


ĐĐ.Thích Thanh Quang trao quyết định bổ nhiệm trụ trì

 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN huyện Khoái Châu đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Hoa cho ĐĐ.Thích Minh Phú. Đối trước chư tôn đức chứng minh cùng đông đảo nhân dân Phật tử, ĐĐ.Thích Minh Phú đã tiếp nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì do ĐĐ.Thích Thanh Quang, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên trao.
 

ĐĐ.Thích Minh Phú dâng lời phát nguyện

 
Đón nhận nhiệm vụ mới này, ĐĐ.Thích Minh Phú đã dâng lên lời phát nguyện, với cương vị trụ trì, Đại đức hứa sẽ tiếp tục xây dựng ngôi chùa Liên Hoa khang trang tố hảo; thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để phát triển các hoạt động Phật sự, hướng dẫn đạo tràng Phật tử địa phương cùng tinh tiến tu tập.
 

HT.Thích Thanh Tân huấn từ người học trò của mình

 
HT.Thích Thanh Tân, thầy nghiệp sư của ĐĐ.Thích Minh Phú đã có những lời huấn từ đối với người học trò của mình - mong mỏi người học trò trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cùng với bà con nhân dân Phật tử địa phương đồng lòng kiến tạo xây dựng ngôi chùa Liên Hoa tố hảo để làm nơi sinh hoạt tín ngưỡng và bảo tồn truyền thống văn hóa của dân tộc.
 
Ông Hoàng Văn Dự có bài phát biểu, cảm ơn BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo các cấp chính quyền; khẳng định chùa Liên Hoa đã chính thức có sư thầy về trụ trì, đó là một phước duyên lớn, sẽ mang lại cho cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân và Phật tử nơi đây.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Hiện đã có những lời sách tấn tân trụ trì chùa Liên Hoa phải phục vụ cho Giáo hội, hoằng pháp lợi sanh cho người dân địa phương hiểu thêm về Phật giáo, phát huy những đường lối của nhà nước, làm cho Phật giáo ngày thêm phát triển ở địa phương. Hòa thượng cũng kêu gọi quý Phật tử phát tâm hỗ trợ, quý cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm giúp đỡ để sư thầy tân trụ trì có đủ cơ duyên hoàn thành trí nguyện hoằng pháp lợi sinh...


Rót đồng đúc đại hồng chung

Cuối buổi lễ, chư tôn đức niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh quanh khu vực khuôn đúc chuông và chú nguyện, các thợ đúc tiến hành rót đồng. Ngoài ra, chư tôn đức và Phật tử tín tâm đã dâng cúng kim loại bằng vàng, bạc vào dòng đồng đang được chảy vào khuôn chuông.

Phúc Thông

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor