31/08/2017 17:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ Vu lan tại chùa Minh Thiện và chùa Thanh Lâm

GNO - Sáng qua, 30-8, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2561, TT.Thích Thiện Thông, trụ trì chùa Sắc tứ Minh Thiện (thôn Thanh Minh, X.Diên Lạc, H.Diên Khánh, Khánh Hòa) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu, pháp hội bách Tăng, lễ bông hồng cài áo, khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 89.

niemhuong2.jpg
Chư tôn đức chứng minh niệm hương trước Tam bảo

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và khoảng 100 chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN  tỉnh Khánh Hòa, các huyện thị trong tỉnh và hơn 700 Phật tử tham dự.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính, lắng đọng - khơi lên hiếu đạo trong mỗi người con Phật, nhắc nhớ mỗi Phật tử học theo Tôn giả Mục Kiền Liên: nguyện làm con thảo, làm việc phước thiện hồi hướng tới cửu huyền thất tổ và phụ mẫu hiện tiền tinh tấn tu trì, quá vãng siêu sanh Tịnh độ.

Trí Bửu - Thiện Thông

* Ngày 27-8, chùa Thanh Lâm, xã Đồng Nơ (H.Hớn Quản, Bình Phước) tổ chức Đại lễ Vu lan 2017 nhằm giúp Phật tử và người dân trên địa bàn có dịp bày tỏ, tôn vinh đạo hiếu với ông bà, cha mẹ.

Tham dự buổi lễ có chư tôn đức Tăng Ni đại diện BTS Phật giáo tỉnh, các huyện thị trong tỉnh, các tỉnh Tây Ninh và Tiền Giang, Q.Gò Vấp (TP.HCM) cùng đông đảo Phật tử và nhân dân về dự.

_DSC0893.JPG
Phật tử chùa Thanh Lâm dâng hoa cúng dường

Đại lễ Vu lan 2017 có chủ đề “Đạo hiếu và dân tộc” nhằm tri ân những người có công với đạo pháp, với đất nước; biểu dương tấm gương hiếu thảo đối với đấng sinh thành

Buổi lễ đã diễn ra với các nghi thức dâng hoa cúng dường, cài hoa; xen kẽ là các tiết mục văn nghệ ca ngợi công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ; nhắc nhở những bậc làm con phải biết giữ trọn chữ “hiếu”, sống quan tâm, báo đáp đấng sinh thành.

Đỗ Trường

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 949
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng đá Hồng Tâm, Thời sự, 15.5 > 15.6.2018
An Huy Nghi, Thời sự, 15.5 > 15.6.2018
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor