10/12/2017 17:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Tịnh

GNO - Sáng nay, 10-12, tại tịnh xá Ngọc Tịnh (X.Tân Thới Nhì, H.Hóc Môn), Thường trực BTS GHPGVN huyện tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho SC.Thích nữ Tâm Liên.

ngoctinh1 (1 of 5).jpg
Chư tôn đức tham dự buổi lễ

ngoctinh1 (2 of 5).jpg
Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ với sự tham dự của chư tôn đức: HT.Thích Thiện Minh; HT.Thích Minh Lợi; TT.Thích Minh Thanh; ĐĐ.Thích Lệ Tâm; TT.Thích Chơn Trí; NS.Thích Nữ Như Giác; NT.Thích Nữ Phục Liên… chư Tăng Ni trên địa bàn huyện và các tịnh xá của Giáo đoàn Ni hệ phái Khất sĩ.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó ban Dân vận Thành ủy; bà Trần Ngọc Thanh, Trưởng phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP; ông Đỗ Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; bà Chu Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thới Nhì và đông đảo Phật tử về tham dự.

ngoctinh1 (3 of 5).jpg
HT.Thích Thiện Minh phát biểu

Phát biểu khai mạc HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện nhấn mạnh việc kế thế trụ trì phải hội đủ đồng thuận từ từ mọi mặt. Điều đó giúp cho vị trụ trì, có những thuận lợi trên con đường hoằng truyền chánh đạo. NT.Thích nữ Thủy Liên, trụ trì tiền nhiệm đã chọn lựa người kế thừa và thực hiện các thủ tục cần thiết cho vị tân trụ trì, được sự nhất trí của các cấp Giáo hội, và chính quyền địa phương. Tin tưởng với những thuận duyên ban đầu, sẽ nên động lực cho sư cô tân trụ trì hoàn thành trọng trách kế thừa được giao phó.

ngoctinh1 (4 of 5).jpg
HT.Thích Thiện Minh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho SC.Thích nữ Tâm Liên

ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Phó BTS GHPGVN huyện đã tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì. HT.Thích Thiện Minh đã trao quyết định cho SC.Thích nữ Tâm Liên, chính thức trụ trì tịnh xá Ngọc Tịnh.

SC.Thích nữ Tâm Liên đã phát nguyện sẽ luôn sống đúng tinh thần giới luật và pháp luật, nỗ lực hoàn thành trọng trách được Ni trưởng bổn sư giao phó và Phật tử tin tưởng đề cử.

ngoctinh2 (1 of 1).jpg
TT.Thích Minh Thanh ban đạo từ

NT.Thích nữ Thủy Liên đã sách tấn vị tân trụ trì phấn đấu và trao dồi thêm nữa trên con đường tu đạo, để xứng đáng với sự tin tưởng và thương yêu của mọi người. Đại diện chính quyền huyện cũng có lời chúc mừng và mong muốn sư cô tân trụ trì, luôn hoàn thành tốt công tác Phật sự của mình, cũng như tích cực tham gia các phong trào địa phương khởi xướng, đặc biệt là vấn đề từ thiện xã hội.

ngoctinh1 (5 of 5).jpg
SC. Tân trụ trì nhận khánh chúc mừng

Thay mặt chư tôn đức, TT.Thích Minh Thanh, Phó trưởng ban Thường trực GHPGVN huyện ban đạo từ cho buổi lễ. “Vai trò của người trụ trì các cơ sở Phật giáo ngoài tuân thủ Hiến chương của Giáo hội cần phải thượng tuân pháp luật của đất nước. Tin tưởng Sư cô tân trụ trì sẽ không phụ sự kỳ vọng của Ni trưởng viện chủ và mọi người gởi gắm”, Thượng tọa phát biểu; đồng thời cũng gởi lời chúc cho tân trụ trì tịnh xá Ngọc Tịnh luôn hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự của mình.

Tin, ảnh:Quảng Hậu
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 945
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor