19/12/2017 14:49 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Bổ nhiệm trụ trì Ni viện Phước Long

GNO - Sáng nay, 19-12, tại Ni viện Phước Long (P.Phước Long A, Q.9), BTS GHPGVN quận đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho SC.Thích nữ Huệ Đạo.

PL 14.JPG
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư; HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.9; NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, UVTT HĐTS cùng chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN các quận, huyện và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP; bà Trần Ngọc Thanh, Trưởng phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP; ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Q.9; bà Lâm Thị Ngọc Phượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND P.Phước Long A cùng đông đảo Phật tử.

PL 02.JPG
Quan khách chính quyền dự lễ

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Nhân, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Q.9 cho biết, Ni viện Phước Long do NT.Thích nữ Nguyên Thuận trụ trì từ thập niên 70 của thế kỷ XX. Trải qua hơn 40 năm hoằng truyền Chánh pháp tại đây, Ni trưởng đã làm cho đạo mầu lan tỏa và được Ni chúng quý mến nương tựa tu học lên đến 100 vị… Nhận thấy mình tuổi cao, sức khỏe khiêm tốn nên Ni trưởng đã nghĩ đến việc lựa chọn người kế thừa.

HT.Thích Huệ Cảnh đọc Quyết định số 457 do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM ấn ký và HT.Thích Thiện Tánh đã trao quyết định đến SC.Thích nữ Huệ Đạo - chính thức trụ trì Ni viện Phước Long.

PL 04.JPG
HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định

PL 01.JPG
Chư Ni tham dự

Sư cô tân trụ trì đã dâng lời phát nguyện, luôn nỗ lực và phấn đấu để hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội giao phó, tạo mối gắn kết với chính quyền địa phương và Tăng Ni, Phật tử để ngôi Ni viện ngày một phát triển, không phụ công ơn tổ thầy, cha mẹ và huynh đệ tin tưởng giao phó.

NT.Thích nữ Nguyên Thuận, viện chủ Ni viện đã có lời huấn từ đến Sư cô, về trách nhiệm của người kế thừa, luôn lấy giới luật làm mạng sống, tạo sự hài hòa trong sinh hoạt với Ni chúng, xem Ni chúng như chị em, bạn đạo của mình, lấy tâm phục vụ đại chúng ra đối đãi với mọi người...

PL 05.JPG
Sư cô tân trụ trì phát nguyện nhận trọng trách

HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ nhấn mạnh vai trò của người trụ trì trong sinh hoạt Giáo hội, là người quản lý tự viện, hướng dẫn mọi người sinh hoạt và tu học đúng Hiến chương và pháp luật; đặc biệt là trong công tác từ thiện xã hội, làm nhà tình nghĩa, tình thương...

Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của TT.Thích Nhật An, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Phật giáo quận.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 945
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor