22/01/2018 14:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Tịnh thất Liên Nghiêm chính thức có trụ trì

GNO - Sáng qua, 21-1, tịnh thất Liên Nghiêm (X.Quy Đức, H.Bình Chánh) , BTS GHPGVN H.Bình Chánh đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định trụ trì cho SC.Thích nữ Huệ Bảo.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Hạnh, Chứng minh BTS GHPGVN H.Bình Chánh; HT.Thích Phước Đức, Chứng minh BTS GHPGVN H.Cao Lãnh (Đồng Tháp); HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN H.Bình Chánh; TT.Thích Tắc Huê, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.1… cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo huyện, Phân ban Ni giới, trụ trì các tự viện trên địa bàn TP và huyện Bình Chánh.

bonhiem1.jpg
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Về phía lãnh đạo chính quyền có bà Trần Ngọc Thanh, Phó Phòng nghiệp vụ - Ban Tôn giáo TP; ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện; bà Dương Thị Uyên Chi, Trưởng phòng Nội vụ huyện; cùng đại diện các ban ngành huyện và địa phương và đông đảo Phật tử tham dự chúc mừng.

bonhiem2.jpg
Quan khách chính quyền địa phương

Phát biểu khai mạc TT.Thích An Trung, Phó BTS Phật giáo huyện cho biết, tịnh thất Liên Nghiêm được thành lập năm 2001 do SC.Thích nữ Như Phương quản lý. Sau khi Sư cô viên tịch năm 2011, SC.Huệ Bảo về sinh hoạt Phật sự và hướng dẫn Phật tử tu học.

Năm 2014 nơi đây được công nhận là cơ sở của Giáo hội. Trong thời gian điều hành tịnh thất, SC.Thích nữ Huệ Bảo đã chỉnh trang cơ sở thờ tự được khang trang, tổ chức cho Phật tử địa phương tu học đúng chánh pháp, tham gia các hoạt động của Giáo hội và chính quyền địa phương.

TT.Thích Tắc Huê đã thay mặt BTS Phật giáo TP tuyên đọc quyết định 328 do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ, Trưởng BTS GHPGVN TP đã ấn ký bổ nhiệm trụ trì. HT.Thích Thiện Lạc đã trao quyết định cho SC.Thích nữ Huệ Bảo, chính thức trụ trì tịnh thất Liên Nghiêm.

bonhiem3.jpg
Hòa thượng Trưởng BTS trao quyết định bổ nhiệm

bonhiem4.jpg
Sư cô Tân trụ trì phát nguyện

Phát nguyện trước chư tôn đức, SC.Thích nữ Huệ Bảo, nguyện sẽ nỗ lực dấng thân phụng sự, tạo sự gắng kết với các cấp Giáo hội và chính quyền địa phương.

Sau lời phát biểu đại diện chính quyền X.Quy Đức của bà Nguyễn Thị Nga, cũng như lời sách tấn của HT.Thích Phước Đức, đại diện cho tông phong; HT.Thích Thiện Lạc đã ban đạo từ cho buổi lễ. Hòa thượng cũng nhắc nhở về trách nhiệm vai trò của người trụ trì trong việc điều hành cơ sở của Giáo hội. Đồng thời tin tưởng với trọng trách của người sứ giả Như Lai, Sư cô sẽ hoàn thành tốt trọng trách Giáo hội giao phó, xứng đáng là một bậc mô phạm, góp phần xây dựng và phát triển Đạo pháp.

bonhiem5.jpg
HT.Thích Thiện Lạc ban đạo từ

Chiều cùng ngày, SC.Thích nữ Huệ Bảo tổ chức lễ phóng sanh, cũng như trao tặng 300 phần quà cho đồng bào nghèo tại địa phương trước thềm xuân Mậu Tuất.

Quảng Hậu - Diệu Anh
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 983
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor