24/04/2018 10:08 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Ngãi: Bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Sơn

GNO - Sáng qua, 23-4 (nhằm ngày 8-3-Mậu Tuất), BTS GHPGVN TP.Quảng Ngãi tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Sơn.

Chứng minh buổi lễ gồm có HT.Thích Trí Thắng, UV HĐTS, Phó Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Huệ Đạt, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự; ĐĐ.Thích Thông Huy, Phó BTS kiêm Chánh thư ký; TT.Thích Thông Hội, Trưởng ban pháp chế, Trưởng BTS GHPGVN TP.Quảng …cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo tỉnh, TP.Quảng Ngãi và Tăng Ni trụ trì các tự viện. Đại diện chính quyền địa phương các cấp cũng đến tham dự chúc mừng.

Thanhson (1 of 4).jpg
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Thanhson (2 of 4).jpg
Đại diện chính quyền địa phương

Sau phần khai mạc, ĐĐ.Thích Thông Huy thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì cho SC.Thích Nữ Minh Hiền và cung thỉnh HT.Thích Huệ Đạt trao quyết định.

Thanhson (3 of 4).jpg
HT.Thích Trí Thắng trao quyết định bổ nhiệm trụ trì

Đối trước chư tôn đức giáo phẩm, SC.Thích nữ Minh Hiền đã phát nói lời phát nguyện nhận trách nhiệm trụ trì ngôi Tam bảo. Sư cô phát nguyện cùng với Phật tử địa phương và chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội hoằng truyền chánh pháp và hướng dẫn Phật tử tu học đúng chánh pháp.

Thanhson (4 of 4).jpg
Sư cô Tân trụ trì phát nguyện trước chư tôn đức

Sau phần phát biểu của đại diện Ban hộ tự, ông Bùi Kim Phúc, chủ tịch UBND X.Tịnh Ấn Đông phát biểu và hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Sư cô hoàn thành Phật sự được Giáo hội giao phó. HT.Thích Trí Thắng thay mặt chư tôn đức chứng minh buổi lễ đã ban đạo từ. Hòa thượng nhắc nhở Sư cô phải luôn nhớ bổn nguyện hoằng pháp lợi sanh của một vị sứ giả Như lai, luôn tận tâm trong các công tác Phật sự để phụng sự cho Đạo pháp.

Được biết chùa Thanh Sơn tại Đội 6, thôn Đoàn Kết (X.Tịnh Ấn Đông, TT.Sơn Tịnh, TP.Quảng Ngãi) ông Võ Lệ thành lập vào năm 1954. Chùa được xây dựng đến năm 1957 thì hoàn thành. Chùa đã qua bốn lần trùng tu, sửa chữa vào các năm 1963, 1970, 1977, 1998 do Ban Hộ tự và bổn đạo trong thôn đóng góp. Trước đây chùa không có trụ trì cho đến khi Ban hộ tự thỉnh mời SC.Thích nữ Minh Hiền về đảm trách công tác trụ trì.

Thiện Quang
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.038
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor