02/10/2018 11:47 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Trị: Chùa Phương Lang có trụ trì

GNO - Ngày 30-9, tại chùa Phương Lang (X.Hải Ba, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Nguyên Tấn.

IMG_2946.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Giác Quang, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và chư tôn đức thuộc Giáo hội các cấp tại tỉnh nhà, các tỉnh lân cận. Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Trí Ban, Phó ban Tôn giáo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan chức năng cùng quý vị hương chức địa phương.

ĐĐ.Thích Nguyên Tấn là đệ tử của TT.Thích Giác Chơn, trụ trì chùa Phật học Tỉnh Hội, tỉnh Quảng Trị, nguyên quán làng Phương Lang; sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Phật học tại TP.HCM, Đại đức đã phát nguyện trở về quê nhà hành đạo. Đại đức đã hơn 4 năm năm gắn với mái chùa này, cùng với Phật tử mở mang khuôn viên chùa, kiến tạo cảnh quan ngôi già-lam thêm trang nghiêm, hướng dẫn tín đồ, bà con trong vùng tu sinh hoạt tu học theo tinh thần chánh pháp và truyền thống bản xứ.

Được biết, Phương Lang là quê hương của nhiều vị giáo phẩm, Tăng Ni hành đạo ở nhiều địa phương trong nước cũng như cả hải ngoại. Đây là quê hương huyết thống của Trưởng lão HT.Thích Mãn Giác, tức thi sĩ Huyền Không, tác giả của những tác phẩm thi ca bất tuyệt về mối tương quan giữa Phật giáo và dân tộc mấy ngàn năm.

Dịp này, chùa đã tổ chức tưởng niệm cố Trưởng lão HT.Thích Mãn Giác và chư vị tiền bối hữu công; đồng thời tổ chức pháp hội trai đàn bạt độ, chẩn tế cầu âm siêu dương thái đến bá tánh hữu duyên.

IMG_2890.jpg
Chư tôn đức giáo phẩm quang lâm

IMG_2914.jpg
Phật tử dâng hoa cúng dường

IMG_2949.jpg
Đón nhận quyết định bổ nhiệm từ HT.Thích Thiện Tấn

IMG_2987.jpg
HT.Thích Giác Đạo tặng hoa chúc mừng của môn phái

IMG_2907.jpg
Chư Tăng Ni, Phật tử tham dự

IMG_2943.jpg
Đại đức tân Trụ trì phát nguyện

Nguyên Hiếu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.005
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor