28/12/2018 13:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Đồng Tháp:

Khởi công xây dựng chánh điện chùa Kim Bửu

GNO - Sáng qua, 27-12, chùa Kim Bửu (xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) do NS.Thích nữ Như Thành trụ trì đã tổ chức lễ khởi công xây dựng lại chánh điện.

_MG_0748 (Copy).JPG
Niệm hương, bạch Phật

HT.Thích Chơn Minh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh, BTS Phật giáo H.Lấp Vò, chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện và Phật tử; ông Lê Hoàng Tam, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp; ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Lấp Vò; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện sở tại đến dự, chúc mừng.

Tại buổi lễ, TT.Thích Huệ Thủ, Trưởng BTS GHPGVN huyện Lấp Vò phát biểu khai mạc; NS.Thích nữ Như Thành báo cáo xây dựng, cho biết, chùa Kim Bửu được thành lập đến nay hơn 150 năm, trải qua nhiều đời trụ trì và nhiều lần trùng tu sửa chữa.

Chùa cũng là Cơ sở Bảo trợ xã hội - Dưỡng lão và Cô nhi viện, với chánh điện nhỏ không đủ cho chư Ni, các cụ già, chú tiểu tụng kinh sinh hoạt tu học. NS.Như Thành đã kiến nghị xây dựng lại chánh điện chùa và đã được BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh đồng ý. Kinh phí xây dựng dự kiến 5 tỉ đồng.

_MG_0725 (Copy).JPG
Diện mạo chùa Kim Bửu trong tương lai

Ông Nguyễn Thanh Nhàn phát biểu; HT.Thích Thiện Năng ban đạo từ đều tán thán công đức NS.Như Thành đã tạo niềm vui cho Phật tử địa phương, tạo điều kiện Ni chúng cũng như các cụ già, cô nhi có nơi tụng kinh bái sám tu tập…

_MG_0754 (Copy).JPG
Nghi thức động thổ xây chùa

Sau đó, chư tôn đức chứng minh, Tăng Ni trụ trì và các cấp chánh quyền, Phật tử tụng kinh, thực hiện nghi thức sái tịnh khởi công xây dựng chùa.

Thích Huệ Nghiêm

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor