04/01/2019 18:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nghệ An: Xây dựng nhà thờ Tổ chùa Hồng Phúc

GNO - Sáng nay, 4-1, chùa Hồng Phúc (xã Nghị Long, Nghi Lộc, Nghệ An) tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà thờ Tổ.

Nhà thờ tổ chùa Hồng Phúc được đầu tư xây dựng trên tổng khuôn viên diện tích 350m2, với tổng khi phí khoảng gần 3 tỷ đồng, từ nguồn xã hội hóa kêu gọi công đức của Phật tử, nhân dân và các nhà hảo tâm. Dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong mùa Phật đản 2019.

Sau khi hoàn thành nhà thờ Tổ, nhà chùa cùng với chính quyền địa phương tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền phê duyệt xây dựng các hạng mục khác như: giảng đường,cổng tam quan, khu chùa chính,  khu tự viện và vườn chùa…

01-.jpg
Quy hoạch tổng thể chùa Hồng Phúc

Chùa Hồng Phúc là ngôi chùa cổ có từ lâu đời, tuy nhiên, trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử và sự tàn phá của chiến tranh, chùa đã bị hư hỏng, xuống cấp và thất lạc một số hiện vật quý. Hiện tại chùa chỉ còn nền móng, vật dụng chứng tích của một ngôi chùa cổ.

UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định số 129/QĐ-UBND-NC ngày 10-1-2013 về việc chấp thuận phục hồi cơ sở Phật giáo (chùa Hồng Phúc). Tháng 4-2014, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có quyết định chính thức bổ nhiệm ĐĐ.Thích Châu Phong làm trụ trì tại chùa.

Được biết, Nghi Lộc hiện có 15 ngôi chùa, trong đó có 7 ngôi chùa đã được phục hồi hoạt động và bổ nhiệm trụ trì tại hai ngôi chùa là chùa Hồng Phúc và chùa Phúc Lạc với gần 6.000 tín đồ Phật tử đã quy y và hàng vạn người có cảm tình với đạo Phật.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor