06/05/2019 15:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Một tập đoàn công đức 30 tỷ đồng xây dựng chùa

GNO - Đó là Tập đoàn TECCO - đã công đức số tiền 30 tỷ đồng xây dựng Đại hùng bảo điện (chính điện) tổ đình Cần Linh (TP.Vinh, Nghệ An).

5.JPG
Cắt băng khánh thành giai đoạn I chùa Cần Linh

Được biết, chùa Cần Linh là ngôi chùa có hàng ngàn năm tuổi, chùa được xây dựng thời tiền Lê. Theo thời gian, nhiều hạng mục của ngôi chùa đã bị xuống cấp trầm trọng nên Ban quản lý đã xin được tu bổ, tôn tạo và mở rộng chùa.

UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 835/QĐ.UBND-ĐTXD  ngày 13-3-2013 về việc “Phê duyệt đầu tư xây dựng công trình, tu bổ, tôn tạo và mở rộng di tích quốc gia chùa Cần Linh” với tổng mức đầu tư là 66,8 tỉ đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa và ngân sách Nhà nước hỗ trợ từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa.

Qua đó, chùa được tôn tạo các hạng mục: chánh điện, nhà tổ, nhà thờ hương linh, tả vu, hữu vu, tháp chuông, tháp trống, cổng tam quan, nâng tổng thể phần nền lên 2m độ cao để chống lũ lụt. Dự án bước đầu của giai đoạn 1 là xây dựng tòa Tam bảo diện tích 420m2, kết cấu bằng gỗ lim, gạch ngói Bát Tràng…

Được khởi công vào năm 2016, đại  hùng bảo điện của chùa do Tập đoàn TECCO cúng dường và thực hiện. Đây là hoạt động xã hội hết sức có ý nghĩa của Tập đoàn TECCO trong việc đóng góp công sức để tôn tạo, duy tu các công trình văn hóa bị xuống cấp nghiêm trọng. Tổng kinh phí phục vụ xây dựng giai đoạn 1 được Tập đoàn TECCO công đức là 30 tỷ đồng.

Để ghi nhận sự đóng góp của Tập đoàn TECO , UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho ông Nguyễn Thế Mạnh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TECCO về những đóng góp trong việc xây dựng, tôn tạo chùa Cần Linh.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor