21/07/2019 20:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Ninh Thuận:

Tịnh thất Từ Tâm phát quà cho người nghèo

GNO - Sáng nay, 21-7, nhân lễ vía Đức Bồ-tát Quan Thế Âm, nhằm gợi nhắc lại và mở rộng thêm lòng từ bi, yêu thương tất cả mọi người của những Phật tử, ĐĐ.Thích Đức Toàn, trụ trì tịnh thất Từ Tâm (thôn Ninh Quý 3, xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đã về thôn Tà Nôi, xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn để trao hơn 300 phần quà cho bà con và học sinh nghèo.

2ec14731c8c42c9a75d5.jpg
ĐĐ.Thích Đức Toàn trao quà tới đồng bào xã Ma Nới

Phần quà bao gồm gạo, mì gói, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm từ sự đóng góp của các Phật tử, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước phát tâm chia sẻ.

Được biết, xã Ma Nới là một xã vùng sâu vùng xa của huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận), cuộc sống của người dân nơi đây đặc biệt khó khăn, nhất là thôn Tà Nôi.

Theo đó, Ma Nới có 6 thôn với hơn 3.600 khẩu, trên 95% dân số ở xã là đồng bào Raglai. Hiện nay, vì nằm xa xôi, cách biệt khu trung tâm nên Ma Nới vẫn giữ nguyên sự hoang sơ đậm chất núi rừng. Trong 6 thôn của xã Ma Nới, thôn Tà Nôi là nơi có phân nửa hộ nghèo, quanh năm đói ăn. Với địa hình rừng núi hiểm trở, đi lại khó khăn, Tà Nôi gần như biệt lập với các thôn khác của xã Ma Nới.

Chánh Niệm

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor