29/07/2019 12:49 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đồng Nai: Chùa Minh Hiệp đặt đá xây dựng

GNO - Sáng qua, 28-7, chùa Minh Hiệp (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) tổ chức lễ đặt đá khởi công xây dựng chánh điện và Tăng đường.

IMG_6968.JPG
Đại đức trụ trì đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai

Đại đức Thích An Quang, trụ trì chùa Minh Hiệp cho biết, chùa Minh Hiệp có mặt trên mảnh đất Suối Cát đã tròn 30 năm. Thuở ban sơ chỉ là ngôi niệm Phật đường được dựng lên để đáp ứng nhu cầu khao khát đời sống tâm linh của người dân, từ nhiều nơi hội tụ về đây làm ăn sinh sống.

Từ năm 2014 đến nay, nhờ sự trợ duyên của thiện nam tín nữ, Phật tử, các nhà hảo tâm với đạo nên chùa Minh Hiệp đã xây được các công trình phụ như nhà bếp,… và ngôi giảng đường khang trang thoáng mát đáp ứng nhu cầu cho từ 200 - 400 Phật tử về tu học mỗi khóa.

Theo Đại đức trụ trì, chư Tăng chùa Minh Hiệp vẫn thao thức khi ngôi chánh điện và Tăng đường vẫn còn bỏ ngỏ, cổng tam quan chỉ mang tính tạm thời. Hằng ngày đại chúng xuất gia vẫn ước nguyện ngôi chùa sớm hoàn thành, hàng Phật tử tại gia vẫn khát khao ngôi chánh điện uy nghiêm sớm hiện hữu.

IMG_7030.JPG
Chư tôn tịnh đức chú nguyện tại lễ đặt đá

Đại diện Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, HT.Thích Thiện Đạo, Cố vấn BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai phát biểu, kêu gọi Tăng Ni, Phật tử xa gần dõng mãnh phát tâm ủng hộ Phật sự to lớn này để ngôi già-lam sớm được hoàn thành.

Ban đạo từ, HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM nhắc lại bổn phận của người Tăng sĩ là hoằng dương Chánh pháp, trên cầu Phật đạo, dưới cứu độ chúng sanh, do đó trách nhiệm của người trụ trì là kiến tạo đạo tràng, giáo hóa chúng sanh.

Hòa thượng chia sẻ, bổn phận của Phật tử tại gia là hộ trì Chánh pháp, nên cần phải dốc tâm ủng hộ chư Tăng Ni xây dựng Tam bảo để Phật pháp được phát triển và tạo phước đức cho bản thân mình.

IMG_7036.JPG
Chính thức khởi công xây dựng chùa Minh Hiệp

Tiếp đó là nghi thức cầu nguyện đặt đá khởi công xây dựng chánh điện và Tăng đường. Chư tôn Hòa thượng cùng Tăng Ni, Phât tử nhất tâm hướng về Tam bảo nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho ngôi chùa Minh Hiệp sớm hoàn thành để là nơi cho chư Tăng và Phật tử tu học.

Liên Trang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor