23/09/2019 09:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Tưởng niệm, trao học bổng Thích Như Thọ

GNO - Sáng ngày 22-9, tại chùa Hạnh Đức (huyện Củ Chi, TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã tổ chức tưởng niệm 4 năm viên tịch của HT.Thích Như Thọ.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Hạnh Hiếu, trụ trì chùa Hạnh Đức đã cung tuyên sơ lược về hành trạng cố HT.Thích Như Thọ. Theo đó, sinh tiền Hòa thượng đảm nhiệm Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.10, trụ trì chùa Bửu Đà. Với hoạt động Phật sự của Giáo hội đa đoan nhưng Hòa thượng luôn quan tâm đến thế hệ trẻ.

ANH BA (1).JPG
ĐĐ.Thích Hạnh Hiếu trao quà, học bổng cho các em học sinh

Dịp này, ĐĐ.Thích Hạnh Hiếu cùng các mạnh thường quân tổ chức tặng 41 phần học bổng Thích Như Thọ đến các học sinh giỏi trường THPT Phú Hòa Đông.

Tiếp nối hạnh nguyện của ân sư, chùa Hạnh Đức thành lập quỹ học bổng này nhằm đồng hành cùng các em học sinh nghèo hiếu học được vững bước trên con đường học vấn, thông qua đó giúp các em gieo duyên Phật pháp.

Được biết, học bổng Thích Như Thọ được thành lập đã 4 năm, sau ngày cố Hòa thượng viên tịch. Hàng năm, vào ngày tựu trường của các em học sinh trùng ngày húy nhật của cố Hòa thượng, các phần học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng được Đại đức trụ trì trao đến các em học sinh nghèo hiếu học tại TP.HCM và tỉnh Lâm Đồng.

Đăng Huy

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Lịch GN 2021, Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor