05/01/2020 14:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Đồng Nai:

Tịnh xá Ngọc Hưng chính thức có trụ trì

GNO - Sáng qua, 4-1, tại tịnh xá Ngọc Hưng (xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Giác Ngẫm, do BTS GHPGVN huyện tổ chức.

IMG_2391.jpg
Chư tôn đức chứng minh


Tại buổi lễ, TT.Thích Huệ Khai, UV HĐT, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã trao quyết định tới Đại đức tân trụ trì và có lời đạo từ, nhắc nhở Đại đức tu tập đúng Chánh pháp, hoằng pháp phù hợp với Hiến chương Giáo hội, luật pháp Nhà nước.

Được biết, tịnh xá Ngọc Hưng được hình thành từ năm 1989, do cố HT.Giác Sự thành lập. Đến năm 2000, cố TT.Giác Năng về điều hành, tịnh xá được các cấp chính quyền và Giáo hội công nhận vào năm 2009.

Sau khi cố TT.Giác Năng viên tịch vào năm 2016, Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ và đại chúng đã công cử 3 vị đệ tử của Thượng tọa đứng ra điều hành Phật sự tại tịnh xá, trong đó ĐĐ.Giác Ngẫm là người đứng đầu - đã luôn nỗ lực hoàn thành trách nhiệm được giao.

Để đầy đủ tính pháp lý trong công tác điều hành Phật sự tại tịnh xá Ngọc Hưng, ngày 21-11-2019, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng cho ĐĐ.Giác Ngẫm.

IMG_2434.jpg
TT.Thích Huệ Khai trao quyết định tới ĐĐ.Giác Ngẫm

IMG_2451.jpg
Đại đức tân trụ trì đón nhận quà mừng

IMG_2403.jpg
Chư Tăng dự lễ, chúc mừng tịnh xá chính thức có trụ trì - Ảnh: Liên Hoàng


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, có sự chứng minh, tham dự của Thường trực BTS tỉnh, huyện sở tại; lãnh đạo chính quyền các cấp và Giáo đoàn III, cùng Phật tử. Nhiều lẵng hoa, phần quà chúc mừng đã được trao tới ĐĐ.Giác Ngẫm - tân trụ trì.

Liên Trang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor