12/02/2020 17:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nghệ An:

Chùa Đức Hậu rót đồng tôn tượng Đức Phật A Di Đà

GNO - Sáng nay 12-2, chùa Đức Hậu (TP.Vinh) đã trang nghiêm tổ chức lễ chú nguyện rót đồng, kiến tạo tôn tượng Đức Phật A Di Đà.

chua duc hau rot dong.jpg
Chư Tăng cầu nguyện trong lễ rót đồng tôn tượng Đức Phật A Di Đà

ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa và chư tôn đức đã thực hiện nghi thức niêm hương, bạch Phật, nhất tâm tụng niệm, cầu nguyện lễ rót đồng đúc tôn tượng thành tựu viên mãn.

Được biết, tượng Đức Phật A Di Đà cao gần 1m bằng chất liệu đồng; sau khi hoàn thiện, sẽ được an vị tôn thờ trong vãng sanh đường của chùa Đức Hậu.

Chùa Đức Hậu được xây dựng từ thế kỉ 12, là địa chỉ văn hóa tâm linh, xã hội của người dân thành phố Vinh và vùng lân cận.

Quy hoạch xây dựng và tu bổ chùa đã được địa phương thông qua. Hiện nay, chùa đã hoàn thành và đang xây dựng các hạng mục như: tượng Đức Phật Di Lặc bằng đồng cao 2m, nặng hơn 1 tấn; tượng Phật ngọc cao 1,8m nặng hơn 2 tấn; tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật trong tư thế thiền định cao gần 5m, nặng 10 tấn và một tôn tượng khác của Ngài cao 3,5 m, nặng hơn 1 tấn được mạ vàng; giảng đường Đại Giác có sức chứa trên 1.000 người, sẽ là nơi thuyết pháp, tu học cho Phật tử và người dân nơi đây và khu vực.

Hữu Tình - Hồng Nga
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor