11/09/2020 09:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nghệ An:

Chùa Đông Yên, Đức Hậu trao nhà, tặng quà người khiếm thị

GNO - Ngày 9-9, chùa Đông Yên (H.Quỳnh Lưu) phối hợp với nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang và UBND P.Hương Vân (TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình anh Trần Quang Toàn (sinh năm 1976) thường trú tại địa phương.

ht11-9.jpg
Ngôi nhà có diện tích 100m2, kinh phí xây dựng 200 triệu đồng

Được biết, gia đình anh Trần Quang Toàn thuộc diện hộ nghèo; vợ anh (sinh năm 1982) bị khuyết tật vận động. Bản thân anh Toàn có vấn đề về thần kinh, đau yếu quanh năm, phải nuôi 3 con nhỏ trong độ tuổi đến trường. Cả gia đình phải sinh sống trong căn nhà dột nát nhiều năm qua.
 
Sau một thời gian thi công, ngôi nhà mới có diện tích 100m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng, được nhà chùa, Phật tử và chư tôn đức Tăng Ni đóng góp.

*Sáng 10-9, chùa Đức Hậu (xã Nghi Đức, TP.Vinh) do ĐĐ.Thích Định Tuệ trụ trì và đạo tràng Phật tử Hương Sen Xứ Nghệ đã đến thăm và trao 150 suất quà đến bà con thuộc Hội Người mù huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An).

ht11-9-1.jpg
Đoàn đến thăm và tặng quà người khiếm thị

Theo đó, đoàn đã tặng mỗi hội viên 10kg gạo, mì gói và dầu ăn - tương đương hơn 300 ngàn đồng/phần. Tổng kinh phí đợt trao quà hơn 45 triệu đồng.

Dịp này ĐĐ.Thích Định Tuệ đã ân cần thăm hỏi đời sống, động viên mọi người vượt qua khó khăn hiện tại, tiếp tục sống tốt, có ích.

Hữu Tình
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor