23/07/2016 12:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Kiến tạo ngôi chùa Thái đầu tiên tại Alaska

GN - Lần đầu tiên trong lịch sử vùng đất Alaska (Mỹ), ngôi chùa Phật giáo dành cho người Thái được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng để đáp ứng nhu cầu tâm linh cho cư dân địa phương.

Tại buổi lễ, chư Tăng đã cử hành các nghi thức Phật giáo, chú nguyện và an vị tôn tượng Đức Phật nơi chánh điện. Mặc dù sinh hoạt Phật giáo đã có mặt tại vùng đất này được 20 năm, nhưng Phật tử chỉ có thể thuê các tòa nhà nhỏ dùng để cầu nguyện và thiền tập trước khi xây dựng chùa mới.

chuathai.jpg
Nghi thức khánh thành ngôi chùa đầu tiên trên vùng đất Alaska

Ngôi chùa được xây dựng tạo nên niềm vui to lớn với cộng đồng Phật tử địa phương, đặc biệt là những người Mỹ gốc Thái xa quê.

Chollada Jarupakorn, một Phật tử thường xuyên tham dự các buổi thiền tập, cho biết việc đóng góp tài lực để tạo dựng ngôi chùa và dát vàng bức tượng Phật tọa vị nơi chánh điện là niềm vinh hạnh to lớn.

“Chúng tôi tin rằng những việc làm này sẽ giúp chúng tôi về sau có một cuộc sống tâm linh tốt hơn”, Chollada Jarupakorn khẳng định.

“Tôi thật sự rất hạnh phúc vì tất cả”, Edmonds, một Phật tử đã phải di chuyển 24 tiếng đồng hồ để có mặt tại lễ khánh thành diễn ra trong 3 ngày, chia sẻ. Theo Edmonds, sau khi hoàn thành việc xây dựng ngôi chùa tại Alaska, vào năm tới, cộng đồng Phật tử Thái tại Mỹ sẽ tiếp tục xây một ngôi chùa khác tại Arkansas.

Nhân dịp này, chư Tăng cũng cử hành nghi thức xuất gia cho 7 vị cư sĩ phát thiện tâm đầu tiên trên vùng đất Alaska. Trước khi trở thành những tu sĩ thực thụ, các vị tân xuất gia này phải học và vâng giữ 227 điều luật dành cho cuộc sống mới.

Pensri Boonsuwane, một tín đồ đến từ vùng North Carolina cho biết, trở thành tu sĩ là một diễm phúc lớn đối với mỗi cá nhân cũng như gia đình, tuy nhiên điều đó không thật sự dễ dàng.

Tâm Nhiên (theo AP)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor