10/09/2012 07:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

CHLB Đức: Lạc thành chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Sáng ngày 9-9-2012, nhằm ngày 24-7- Nhâm Thìn đã diễn ra lễ lạc thành và Lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2556 tại chùa Vĩnh Nghiêm thuộc TP.Nürnberg, CHLB Đức.

DSC05436.JPG

4.jpg

Chứng minh và tham dự có phái đoàn TƯGH do HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng BTS THPG Hà Nội, Đại biểu Quốc hội khóa XIII làm trưởng đoàn; TT.Thích Thanh Phong, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Phó ban Từ thiện xã hội TƯGH, trụ trì tổ đình Vĩnh Nghiêm TP.HCM, Cố vấn Hội Phật tử CHLB Đức và CH Séc; chư tôn đức Ban Hoằng pháp, Ban Nghi lễ TƯGH, Đại sứ quán nước CHXHCNVN tại Đức, bà Limbacher - đại diện TP.Nürnberg cùng đông đảo bà con Phật tử đến từ các thành phố trong toàn nước Đức và các nước lân cận như CH Séc, Ba Lan, Hungary.

Chùa Vĩnh Nghiêm, TP.Nürnberg, thuộc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam vùng Franken ra đời năm 2009 để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh và giữ gìn văn hóa Việt cho kiều bào các nước châu Âu.

DSC05096.JPG

Chánh điện chùa Vĩnh Nghiêm, TP.Nürnberg

Sau gần 3 năm hoạt động dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức tổ đình Vĩnh Nghiêm (TP.HCM), được sự quan tâm giúp đỡ của thành phố sở tại, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức và sự đóng góp của các nhà hảo tâm và quý Phật tử xa gần, ngôi chùa Vĩnh Nghiêm, TP.Nürnberg đã được hình thành, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt Phật sự và văn hóa cho cộng đồng người Việt tại nơi đây.

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Bảo Nghiêm nhấn mạnh: “Sự ra đời của ngôi chùa Vĩnh Nghiêm, TP.Nürnberg - CHLB Đức và hệ thống các ngôi chùa Vĩnh Nghiêm tại các nước châu Âu là sự hội nhập đáng kể giữa văn hóa, tôn giáo và xã hội”. Đạo Phật với tinh thần nhập thế của thời đại đã góp phần giữ gìn và phát triển văn hóa, đạo đức của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Các thế hệ hôm nay và mai sau được thấm nhuần đức tính từ bi và trí tuệ của đạo Phật trở thành những con người có đạo đức và lợi ích thiết thực cho xã hội, làm tốt đạo đẹp đời và giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc.

Sự ra đời ngôi chùa Vĩnh Nghiêm, TP.Nürnberg là dấu son rực rỡ của sự nghiệp xây dựng nền văn hóa tâm linh Phật giáo và dân tộc Việt Nam tại các nước Đông Âu. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho Phật pháp tồn tại vững bền với thời gian và phát triển rực rỡ khắp năm châu.

Tin: Thông Đạt - Ảnh: Chánh Tâm

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor