07/05/2014 11:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PG huyện Nhà Bè khai hạ cho chư Ni

GNO - Chiều ngày 6-5, tại chùa Pháp Võ, huyện Nhà Bè đã tổ chức khai giảng khóa an cư kiết hạ PL.2558 – DL 2014 cho chư Ni trên địa bàn huyện.

nha be (14).jpg
HT.Thích Như Niệm khuyến tấn hành giả an cư

nha be (2).jpg
Chư tôn đức Ni và hành giả an cư

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có HĐTS, BTS GHPG VN TP.HCM và các quận 3, 7, H.Nhà Bè: HT.Thích Viên Giác; HT.Thích Như Niệm; HT.Thích Lãng Huỳng; HT.Thích Minh Hiền; TT.Thích Thiện Nghĩa, về phía chư tôn giáo phẩm Ni Phân ban Ni giớ T.Ư, TP.HCM: NT.TN Tịnh Nguyện; NT.TN Như Châu cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, đại diện BĐD PG các quận, huyện, hành giả an cư trong huyện cùng đại diện các cơ quan, ban ngành huyện về than dự.

nha be (5).jpg
Nhận lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN TP.HCM

nha be (7).jpg
NT.TN Như Châu, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCm tặng hoa chúc mừng

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè kiêm Trưởng BTC khóa an cư đã nêu lên tầm quan trọng của an cư kiết hạ đối với người xuất gia và mong muốn chư Ni trong huyện nhà hãy nỗ lực bồi dưỡng trí và đức trong ba tháng an cư để thực hành các Phật sự trong tương lai và xứng đáng là bậc sứ giả của Như Lai. 

Tại buổi lễ, NS.TN Như Thảo đã cung tuyên Ban Chức sự hạ trường chư Ni huyện Nhà Bè với 110 hành giả an cư cũng như báo cáo về thời khóa tu học trong 90 ngày tại hạ trường.

nha be (10).jpg
NS.TN.Như Thảo, Hóa chủ trường hạ cung tuyên Ban Chức sự hạ trường

nha be (11).jpg
SC.TN.Như Hòa đại diện cho chư Ni tác pháp an cư

Thay mặt cho chư Ni trong huyện, SC.TN.Như Hòa đại diện cho chư Ni an cư tại huyện Nhà Bè đã nói nên tâm nguyện của chư Ni huyện nhà, nhờ sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát cùng với sự trợ duyên của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử xa gần phát nguyện sẽ luôn giữ gìn thuyền gia quy củ, mỗi ngày 6 thời chuyên tâm tu tập, nuôi dưỡng tín tâm, làm phong phú đời sống tinh thần hướng thượng cho rất nhiều các các thiện nam, tín nữ, Phật tử.

nha be (12).jpg
 Phật tử phát nguyện hộ pháp

nha be (9).jpg
NT.Tịnh Nguyện và NT.Như Châu hỗ trợ tài chánh cho trường hạ

nha be (3).jpg
Quang cảnh buổi lễ

Ban đạo từ trong buổi lễ khai giảng khóa an cư, HT.Thích Như Niệm nhắc nhở chư Ni thực hiện đúng nội qui của khóa hạ bởi hạ trường cũng là huyết mạch của đời sống, là nơi hun đúc niềm tin chân lý của biết bao tấm lòng hướng về ba ngôi Tam bảo như lời Đức Phật dạy. Đây còn là mùa để chư Ni tu tập tam tịnh nghiệp, tăng trưởng giới định tuệ.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor