08/05/2014 09:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Huyện Khánh Sơn & chùa Lộc Lương tổ chức Phật đản

GNO - Ngày 4-5, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 tại Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản tại huyện Khánh Sơn.

Anh KHoa (1).jpg
Tôn tượng Đức Phật đản sinh

Anh KHoa (3).jpg
Niêm hương cúng dường

Khánh Sơn là Huyện miền núi thuộc Tỉnh Khánh hòa, chưa có Tăng Ni và tự viện nhưng với sự hân hoan tôn kính Đức Phật của người dân và đồng bào Phật tử đối với ngày đản sanh của Đấng Từ Phụ, mặc dù dưới sức nóng oi bức của thời tiết, nhưng trước giờ khai lễ người dân các nơi tại Khánh Sơn đã tề tựu về trước lễ đài rất trang nghiêm, thành kính.

Chư tôn đức BTS GHPGVN Khánh Hòa, H.Khánh Sơn và đại diện chính quyền địa phương đến tham dự.

Sau phần niệm Phật cầu gia bị vô cùng trang nghiêm và trầm hùng giữa núi rừng thiêng liêng, là lễ chào Quốc kỳ và Đạo ca hùng tráng. Tiếp đến, thay mặt BTC, HT.Thích Quảng Thiện tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2558 của Đức Pháp Chủ GHPGVN. HT.Thích Ngộ Tánh tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Ban Thường Trực HĐTS GHPGVN.

Sau phần dâng hương và lễ dâng hoa cúng dường của đoàn sinh GĐPT, HT.Thích Minh Châu cùng Ban Nghi lễ đã thực hiện nghi lễ Phật giáo.

Anh KHoa (6).jpg
Chư tôn đức tham dự

Anh KHoa (4).jpg
Chư Ni, quan khách, Phật tử tham dự

Kết thúc buổi lễ là phần hát mừng Đản sanh của Phật tử Khánh hòa.

Dịp này, Ban TTXH đã ủng hộ 100 phần quà, trị giá 70.000.000đồng/phần cho người nghèo và 10 xe đạp, trị giá 16 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học.

Ngoài ra, chùa Nghĩa Minh, An Tường, Thiên Hòa, Kim Quang thông qua HT.Thích Minh Thông hỗ trợ tập vở, quà, tiền mặt. Tổng cộng tiền hỗ trợ và giá trị các quà là 143 triệu đồng.

Thiện Phước - Ảnh: Hữu Tánh

Ninh Bình: Chùa Lộc Lương tổ chức Phật đản

GNO - Sáng ngày 6-5 (nhằm ngày 8-4-Giáp Ngọ, chùa Lộc Lương, xã Gia Hoà, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558.

AA Khanh An (1).jpg
Trang nghiêm trong lễ Phật đản

AA Khanh An (3).jpg
Quan khách tắm Phật

Quang lâm về dự lễ có NT.Thích Đàm Lai, UV HĐCM, trụ trì chùa Lộc Lương, ĐĐ.Thích Minh Huân, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Hà Giang, trụ trì chùa An Phú – TP.Hà Nội, cùng đại diện chính quyền địa phương.

Thay mặt GHPGVN, ĐĐ.Thích Minh Huân đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ và Diễn văn Phật đản của HĐTS GHPGVN.

AA Khanh An (4).jpg
Phật tử thực hiện nghi thức tắm Phật

Sau nghi thức hành chính và các hoạt động chào mừng Đại lễ, chư tôn đức cùng các cấp lãnh đạo chính quyền sở tại và nhân dân Phật tử đã trang trọng cử hành lễ tắm Phật truyền thống. Có thể nói, đây là Lễ Phật đản ý nghĩa nhất với người dân nơi vùng chiêm trũng này.

C.L.L 

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor