11/05/2015 12:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
QUẢNG TRỊ:

Chùa Long An tổ chức “30 năm một chặng đường”

GNO - Ngày 10 và 11-5, chùa Long An (xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đã tổ chức lễ kỷ niệm “30 năm một chặng đường” và huý nhật lần thứ 23 cố Đại lão HT.Thích Đôn Hậu viên tịch.

qtri1.jpg
Chư tôn Hòa thượng Chứng minh buổi lễ

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Tánh Nhiếp, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình; HT.Thích Khế Chơn, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; HT.Thích Phước Toàn, Phó ban Văn hóa T.Ư GHPGVN, HT.Thích Chánh Huyền, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong cùng chư tôn đức Tăng Ni tại các chùa thuộc tỉnh Quảng Trị và các tỉnh, thành bạn.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; ông Phạm Vĩnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị, huyện Triệu Phong và xã Triệu Thượng

Chùa Long An là một ngôi chùa cổ tại làng Xuân An (xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị). Đây là ngôi chùa quê hương của cố Đại lão HT.Thích Đôn Hậu, trong hàng trăm năm tồn tại chùa đã nhiều lần trải qua sự tàn phá của thiên tai cũng như chiến tranh, nhất là trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, chùa đã bị san bằng bởi bom đạn. Sau ngày thống nhất đất nước, chùa đã được dựng lại tạm bợ bằng tre nứa và tôn.

qtri3.jpg
TT.Thích Hải Tạng phát biểu khai mạc

qtri2.jpg
Chư tôn đức, quan khách và Phật tử tham dự

Lễ kỷ niệm “30 năm một chặng đường” nhắc lại 30 năm TT.Thích Hải Tạng từ Huế vâng mệng cố HT.Thích Đôn Hậu ra tiếp nhận trú trì và trùng tu tái thiết chùa Long An. Với những năm tháng kham nhẫn và hy sinh phụng sự Thượng toạ đã trùng tu tái thiết ngôi chùa Long An đổ nát sau chiến tranh thành một ngôi phạm vũ huy hoàng vào bậc nhất tỉnh Quảng Trị.

Đặc biệt, từ năm 2007 cho đến nay với nhiều công trình như chùa chính, nhà Tăng, Tổ đường, giảng đường cho đến nhà trù, sân vườn với tổng kinh phí trên 15 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, chư tôn đức và đại diện chính quyền các cấp cũng đã có những lời phát biểu chúc mừng, tán dương và tặng hoa quà chúc mừng.

Trí Năng - Lê Chí Bình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor