28/12/2016 16:28 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các chùa ở Đà Nẵng cứu trợ vùng lũ

GNO - Ngày 27-12, hai Đại đức cố vấn Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng là ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa (Q.Sơn Trà); ĐĐ.Thích Thông Quang, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà đã hướng dẫn các thành viên trong đội cùng đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa đến thăm và tặng quà cho đồng bào vùng lũ Quảng Nam.

cutrodailoc (53).jpg
Một cụ bà nhận quà từ ĐĐ.Thích Thông Đạo

Tại xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam - một trong những xã bị ngập lụt nặng của huyện Duy Xuyên - đoàn đã trao tặng 200 suất quà đến với bà con. Sau đó, đoàn tiếp tục hướng về Đại Lộc - địa phương bị lũ lụt nặng nhất của tỉnh Quảng Nam - trao tặng 200 suất quà cho bà con xã Đại Nghĩa và Đại Quang.

Sau bữa ăn trưa đạm bạc ở chùa Song Bình, đoàn tiếp tục đến xã Đại Minh để trao tặng 200 suất quà và kết thúc hành trình là 200 suất quà trao đến với bà con tại xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Cùng với 800 suất quà trao tặng bà con vùng lũ, đoàn cũng đã đến lễ Phật và cúng dường Tam bảo tại 6 ngôi chùa. Tổng kinh phí cho chuyến công tác thiện nguyện chia sẻ yêu thương đến với đồng bào vùng lũ là hơn 320 triệu đồng.

* Trước đó, sáng 26-12, ĐĐ.Thích Thông Quang, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, trú trì chùa Liên Trì (330 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã hướng dẫn Tăng chúng, đạo hữu Phật tử đến thăm động viên và trao tặng 220 suất quà trị giá 70 triệu đồng cho bà con tại xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam (ảnh dưới).

lientri (14).jpg
Ảnh: Nguyên Hà

 
Nguyên Hà
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 944
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor