06/09/2017 11:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

Các chùa tổ chức Vu lan, chúc thọ, tặng quà

GNO - Nhân mùa Vu lan báo hiếu các tự viện tổ chức nhiều hoạt động văn hóa như chúc thọ cho chư Tăng và Phật tử; đồng thời tặng quà từ thiện - chia sẻ với người nghèo tại địa phương.

* Tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM), chiều 4-9, nằm trong chương trình lễ Vu lan Báo hiếu PL.2561, chư Tăng, Phật tử đã tổ chức lễ chúc thọ cho chư Tăng và Phật tử.

VG (3).jpg
HT.Thích Thanh Sơn tặng quà chúc thọ cho Phật tử

Tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Sơn đã có những chia sẻ với Phật tử về đạo hiếu đối với đấng sinh thành dưỡng dục, không chỉ trong mùa Vu lan mà là trong cuộc sống hằng ngày mới là điều đáng trân trọng; qua đó Hòa thượng nhắc người đệ tử Phật luôn hết lòng kính tín Tam bảo cũng như cha mẹ.

Nhân buổi lễ, các gia đình Phật tử đạo tràng Bát quan trai tổ đình đã thành kính dâng lời cảm tưởng lên các đấng sinh thành.

Dịp này, HT.Thích Thanh Sơn đã cùng các Phật tử phát tâm trao tặng 800 phần quà trị giá hơn 120 triệu đồng cho bà con nghèo tại địa phương.

* Ngày 5-9, tại chùa Linh Quang (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), do TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo Q.1 trụ trì đã tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu, dâng cúng pháp y cho chư Tăng và tặng qua cho người nghèo.

Tham dự buổi lễ có bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM cùng đại diện chính quyền các cấp và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện.

VG (7).jpg
Bà Tô Thị Bích Châu dâng hương tại chùa Linh Quang và sau đó trao quà từ thiện cho người nghèo

Tại buổi lễ sau phần dâng y cúng dường nhân lễ trai tăng cho chư tôn đức, BTC đã trao tặng 350 phần quà cho bà con nghèo tại Q.Bình Thạnh.

* Trước đó, chiều 4-9, tại chùa Pháp Hoa (Q.6), TT.Thích Minh Quang cũng đã tổ chức lễ Vu lan, dâng pháp y cho chư Tăng tại đây và trao tặng 470 phần quà cho bà con tại Q.6.

Mỗi phần quà gồm gao, mì gói, nước tương, dầu ăn với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

* Ngày 4-9, tại chùa Phật Bửu (Q.4, TP.HCM) đã trang trọng tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu, dâng pháp y lên cho chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn. Buổi lễ với sự tham dự chứng minh của chư tôn đức Hòa thương, Thượng tọa, cùng quý Ni trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM.

VG (1).JPG
Chư Ni chùa Phật Bửu Q.4 tác bạch cúng dường

Tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Liễu Ngọc thay mặt chư Ni và Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường lên chư tôn đức. Sau đó, các Phật tử đã cử hành nghi thức cài hoa hồng trong niềm xúc động.

TT.Thích Thiện Nghĩa, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Nhà Bè đã có lời đạo từ sách tấn và tán dương công đức tới toàn thể chư Ni và Phật tử.

Vũ Giang (tổng hợp)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor