27/11/2017 11:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khánh thành & bổ nhiệm trụ trì chùa Phúc Lâm

GNO - Sáng qua, 26-11, tại chùa Phúc Lâm (thôn Đống Cao, xã Văn Tiến, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ khánh thành và bổ nhiệm trụ trì chùa.

Tham dự và chứng minh lễ có ĐĐ.Thích Minh Pháp, Phó ban BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng ban BTS Phật giáo huyện Yên Lạc cùng các cấp chính quyền sở tại, đồng bào Phật tử khắp nơi...

anh-1_2.jpg
Nghi thức cắt băng khánh thành chùa

Được biết, Phúc Lâm còn có tên gọi là chùa Tranh ở thôn Đống Cao, xã Văn Tiến (Yên Lạc) - là ngôi chùa cổ có từ thế kỷ XIX, với diện tích hơn 4.000 m2; kết cấu theo lối chữ “Tam”.

Chùa Phúc Lâm cũng là nơi sinh hoạt đầu tiên của Đảng bộ xã Văn Tiến. Năm 1996, chùa Phúc Lâm được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Theo thời gian, chùa đã bị xuống cấp trầm trọng. Trước nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh của Phật tử và nhân dân địa phương, chính quyền và người dân thống nhất đề nghị các cấp có thẩm quyền cho phép trùng tu xây dựng.

Sau gần 2 năm thi công, các hạng mục công trình trong khuôn viên chùa đã được hoàn thành với tổng giá trị hơn 4,7 tỷ đồng.

Cuối buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Pháp đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phúc Lâm cho Sư cô Thích Diệu Hoàn.

Vũ Dũng

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor