20/06/2019 19:08 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Hà Nội:

Khóa tu “Theo Phật, con an vui” tại chùa Bằng

GNO - Từ ngày 18 đến 23-6, chùa Bằng (Linh Tiên tự) ở số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ IX với chủ đề “Theo Phật, con an vui”  dành cho các thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 14 đến 24.

 b1.jpg
Các bạn trẻ chuẩn bị nhận thẻ khóa tu

Trước khi chính thức khai mạc khóa tu mùa hè, Hòa thượng trụ trì cùng chư Tăng  đã thực hiện nghi thức niêm hương, bạch Phật, yết Tổ và đỉnh lễ xá-lợi tại tầng thứ 13 của bảo tháp Báo Ân để cầu nguyện cho các khóa sinh tu tập tinh tiến, khóa tu được thành tựu viên mãn.

2.jpg
Chư Tăng đảnh lễ xá-lợi

Năm nay, khóa tu có 500 khóa sinh và được gia nhập làm thành viên của những gia đình tâm linh mới, với những cái tên như: Chân Thật, Lắng Nghe, Nhẫn Nhục, Từ Bi, Bao Dung.

Trong những gia đình trên, các khóa sinh chính là những đứa con thơ dại, là anh chị em của nhau. Và quý thầy đóng vai trò như những người cha nuôi để thay cha mẹ ruột dạy dỗ, chỉ bảo, khuyên nhủ các em trong 6 ngày 5 đêm tu tập. 

Trong những ngày này, các khóa sinh được nghe các bài giảng của các giảng sư như: HT.Thích Bảo Nghiêm, TT.Thích Minh Nhẫn, ĐĐ.Thích Tâm Hòa… và được quý thầy trong Ban tổ chức hướng dẫn tập các động tác thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, khởi động cho một ngày mới tràn đầy năng lượng, cũng như chơi các trò chơi bổ ích.

b2.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm giảng về chủ đề: "Theo Phật con an vui"

11.jpg
Các khóa sinh tụng kinh

Chùa Bằng

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.059
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor