23/07/2019 17:16 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Da tạc 3 pho tượng Phật bằng gỗ dâu

GNO - Chùa Da (xã Hưng Lộc, TP.Vinh, Nghệ An) vừa tổ chức lễ phạt mộc tạc tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Bồ-tát Quan Âm và Địa Tạng hôm 21-7 vừa qua.

TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại và Tăng Ni, Phật tử tham dự.

chuaDa.jpg
Chú nguyện trước khi phạt mộc tạo tượng

Tại buổi lễ, TT.Thích Thọ Lạc cùng với sư trụ trì chùa Hà và đạo tràng Phật tử niêm hương bạch Phật, tụng kinh, chú nguyện cho Phật sự được hanh thông tốt đẹp.

Tôn tượng Đức Bổn Sư, Quam Âm, Địa Tạng được tạc bằng gỗ dâu, do các nghệ nhân đến từ Thừa Thiến Huế thực hiện, sau khi hoàn thiện - tượng có chiều cao trên 3m và sẽ được tôn trí ngay trong chính điện của chùa. Dự kiến sẽ hoàn thành trong thời gian 6 tháng.

Chùa Da (Âu Lạc) là ngôi chùa cổ có niên đại hàng trăm năm tuổi. Sau những biến cố thăng trầm của lịch sử và sự tàn phá của chiến tranh, chùa đã được khôi phục, tôn tạo, trở thành nơi tu tập sinh hoạt tín ngưỡng của bà con Phật tử xa gần.

Ngày 17-1-2019, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 04/QĐ-BTS về việc bổ nhiệm ĐĐ.Thích Đồng Tuệ về trụ trì tại chùa. Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự nhiệt tâm, vị tu sĩ trẻ đã tạo nên một Phật cảnh trang nghiêm, đạo tràng ngày càng lớn mạnh, Phật tử về chùa tu học ngày càng đông.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.038
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor