09/09/2010 18:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đồng Nai: Trường Trung cấp Phật học tổ chức lễ truyền thống lần thứ III

(GNO-Đồng Nai): Sáng nay 9-9, Trường TCPH Đồng Nai đã tổ chức lễ Truyền thống lần thứ III do Tăng Ni sinh khoá V đăng cai tổ chức với nhiều hoạt động hướng về các bậc ân sư, ôn lại kỷ niệm ngày tháng dưới mái trường.

Đến chứng minh và tham dự có: HT. Thích Nhật Quang - Phó ban Trị sự THPG Đồng Nai, Hiệu trưởng nhà trường; HT. Thích Quang Đạo - Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Tỉnh hội, Hiệu phó học vụ cùng chư tôn đức Ban Giám hiệu, giáo thọ, giảng huấn, điều hành, và đông đảo quý Tăng Ni sinh các khoá.

WTH (10).JPG

Toàn cảnh lễ truyền thống

WTH (7).JPG

Chư tôn đức chứng minh

WTH (8).JPG

Các em Phật tử dâng hoa cúng dường

Tại buổi truyền thống, chư tôn Hoà thượng Hiệu trưởng và Hiệu phó đã đốt nến truyền đăng và cắt bánh mừng 20 năm thành lập Trường TCPH Đồng Nai. Dịp này, HT. Thích Nhật Quang - Hiệu trưởng đã huấn từ sách tấn Tăng Ni sinh trong tu học và chúc mừng buổi lễ thành công. Tiếp đến Tăng Ni sinh khoá V đã trao lại ngọn cờ truyền thống lần thứ IV cho Tăng Ni sinh khoá VI tổ chức năm sau.

WTH (11).JPG

WTH (1).JPG

Chư Tăng Ni sinh và đại biểu dự lễ

WTH (2).JPG

WTH (9).JPG

WTH (5).JPG

WTH (6).JPG

Lễ truyền thống của Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai được thiết kế như một không gian văn hóa Phật giáo được tái hiện với nhiều nội dung như: khu ẩm thực buffet chay, khu trà đàm, hội thư pháp, đêm giao lưu văn nghệ các khoá mừng lễ truyền thống lần thứ III, đến góp vui có các văn nghệ sĩ: ca sĩ Trọng Nghĩa, Hoàng Duy, Bảo Hà, nghệ sĩ Ngân Huệ, nhóm Phật tử chùa Phước Viên (Biên Hòa), nhóm Phật tử chùa Thanh Trì (Long Thành).

WTH (12).JPG

HT. Thích Quang Đạo thắp nến truyền đăng

WTH (13).JPG

Trao cờ tổ chức lễ truyền thống lần 4 cho Tăng Ni sinh khóa VI

WTH (14).JPG

Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

WTH (3).JPG

WTH (4).JPG

Được biết, từ khi khai giảng khóa đầu tiên đến nay, gần 1.000 Tăng Ni sinh đã tốt nghiệp. Trong số này có nhiều Tăng Ni sinh hiện đang theo học tại 3 Học viện PGVN trong nước, khóa giảng sư tại TP.HCM, du học Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật… và nhiều vị hiện đang đảm trách công tác Phật sự tại một số tỉnh, thành hội Phật giáo.

Tin, ảnh Quảng Hoa

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor