14/04/2012 23:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bạc Liêu khai mạc Lễ hội Quán Âm Nam Hải 2012

Sáng 13-4, tại Quán Âm Phật Đài, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc liêu đã khai mạc Lễ hội Quán Âm Nam Hải năm 2012 và khởi công xây dựng Núi Quan Âm trong khu vực Quan Âm Phật Đài.

Công trình Núi Quan Âm được thiết kế có chiều cao 36m, chiều ngang 90m, chiều rộng 40m. Từ cổng tam quan đi vào là mặt sau núi, có một ngõ vào hang lớn và hai ngõ phụ, bên trên có vòm mái, lưng chừng núi có hai công trình lầu chuông và lầu trống.

026.jpg

HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng chư vị giáo phẩm, quan chức
đặt viên đá xây dựng Núi Quan Âm - Ảnh: phatgiaobaclieu.com


Đại điện có diện tích 1.200m2, sức chứa trên một nghìn người, có hai cầu thang nội bộ dẫn đến lầu chuông và lầu trống; bên trong núi được bố trí có nhiều ngõ ra vào và nhiều lối thoát hiểm.

Hệ thống gió, nước, điện được bố trí họp lý hài hòa vừa tạo cảnh quan nghệ thuật vừa để điều hòa nhiệt độ nhờ có hệ thống phun sương trên núi; hệ thống chống sét cũng được chú trọng.

Trong đại điện có hệ thống điện phục vụ thường xuyên phục vụ lễ hội, tạo không gian phù hợp với các chi tiết của hang động đượm sắc màu của sinh hoạt tôn giáo...

Công trình Núi Quan Âm có tổng dự toán thiết kế trên 100 tỷ đồng, nguồn kinh phí được huy động từ "thập phương bá tánh" và sự trợ giúp của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Công trình do Công ty TNHH Xây dựng điêu khắc Đại Minh Tiến (Bình Dương) thi công. Chủ đầu tư là Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu, công trình dự kiến hoàn thành sau hai đến ba năm thi công.

Khi hoàn thành, Núi Quan Âm với kiến trúc kỳ vĩ, sẽ là điểm nhấn quan trọng cùng với khu Quán Âm Phật Đài trở thành điểm du lịch văn hóa tâm linh của Bạc Liêu và vùng đồng bằng sông Cửu Long, hàng năm thu hút trên 400.000 lượt khách đến tham quan chiêm bái "thánh tích''.

02.jpg

Ảnh: phatgiaobaclieu.com

01.jpg

Ảnh: phatgiaobaclieu.com

Cao Thăng (TTXVN)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor