29/03/2013 11:03 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: Long trọng khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm

GNO - Lễ hội Quán Thế Âm năm 2013 tại chùa Quán Thế Âm (TP.Đà Nẵng) diễn ra từ ngày 28 đến 30-3-2013 (nhằm ngày 17,18 và 19-2 năm Quý Tỵ) đã long trong khai mạc vào tối qua, 28-3.

lehoiquantheam01.JPG
Lễ tế xuân cầu quốc thái dân an

Theo đó, vào lúc 17g buổi lễ tế xuân cầu quốc thái dân an được các bô lão khối Sơn Thủy, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn.

Các Phật tử thuộc đội cung nghinh chùa Quan Thế Âm đã thiết lập hàng rào danh dự trang nghiêm cung đón chư tôn HT.Thích Thiện Nguyện, UV TT HĐTS, quyền Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng  chư tôn đức thường trực BTS các quận, huyện.

Đại biểu chính quyền thành phố có các ông bà: Huỳnh Nghĩa, Phó chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Đăng Hải, Phó chủ tịch UBMTTQVN TP; ông Ngô Khôi, Trưởng ban Tôn giáo TP cùng lãnh đạo Q.Ngũ Hành Sơn.

Đồng bào Phật tử đã nhất tâm cầu nguyện gia trì khai mở tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông bằng ngọc bích đang được tôn trí tại lễ hội.

lehoiquantheam02.JPG
Khai mạc lễ hội Quán Thế Âm 2013

Tại lễ khai mạc, ông Lê Hoàng Đức, Chủ tịch UBND Q.Ngũ Hành Sơn đã có bài phát biểu nêu bật ý nghĩa thiêng liêng về ngày vía của Đức Bồ-tát Quan Thế Âm (ngày 19-2) và nét đặc trưng văn hóa của lễ hội - nơi hội tụ linh khí quốc gia, là dịp giao lưu, gặp gỡ tâm linh của người Việt trên khắp các vùng miền của Tổ quốc.

Sau ba hồi trống khai hội của ông Chủ tịch quận, Trưởng ban Tổ chức lễ hội năm 2013, các đội văn nghệ quần chúng trong địa phương đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ghi nhận của Giác Ngộ Online, đêm khai hội thu hút rất đông du khách hành hương và đồng bào Phật tử trong và ngoài TP tham dự.

lehoiquantheam07.JPG
Nghi thức khai mở tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

lehoiquantheam09.JPG
Dâng hương trước tôn tượng

Theo chương trình, ngày 18-2-Quý Tỵ (hôm nay, 29-3-2013) sẽ diễn ra hai buổi tọa đàm, giao lưu văn hóa các chùa ở miền Bắc và miền Trung có lễ hội. Ngoài ra, từ 17g đến 22g sẽ có thuyết giảng pháp, phụ diễn văn nghệ và hội hoa đăng, lửa trại của các GĐPT.

Ngày mai, 19-2-Quý Tỵ, lúc 7g30 lễ chính thức Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn sẽ diễn ra với nghi thức truyền thống Phật giáo. Đồng thời, phần hội được tiếp tục với các trò chơi dân gian, hội đua thuyền cũng như văn nghệ hát mừng thành công của lễ hội diễn ra vào lúc 19g.

Nguyễn Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor