31/03/2013 20:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ hội Quán Thế Âm bế mạc đầy lưu luyến

GNO - Đêm bế mạc, 30-3, hàng ngàn du khách đã ngồi lại bên nhau trong hội trường lớn (đang vào giai đoạn hoàn thiện của ngôi chùa Ngọc thạch Quán Thế Âm, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cùng nhau thưởng thức những giọng ca ngọt ngào, đầy tâm đạo của ca sĩ Phương Thanh, Nguyễn Đức, Thụy Vân và các vũ đoàn đến từ TP.Hồ Chí Minh.

anh be mac 1.jpg

Đêm bế mạc Lễ hội Quán Thế Âm tối qua, 30-3 - Ảnh: Nh.Hoạt

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh An Ninh TV.

Chư tôn túc người về miền Đông Nam bộ, người xuôi tận Đông Bắc Tổ quốc xa xôi, du khách, bạn bè đều cảm nhận đây là lễ hội sôi động, ấm áp, thiêng liêng không chỉ của riêng người còn Phật mà của nhân dân Việt Nam nói chung, người dân TP.Đà Nẵng nói riêng...

Đến với lễ hội du khách còn có dịp thưởng ngoạn thắng cảnh chùa Linh Ứng, nơi đã từng lưu dấu chân xưa của vua Minh Mạng, thăm động Huyền Không, động Âm Phủ, lên cổng trời và được nghe kể về truyền thuyết Rồng vàng ấp năm trứng để ngày nay lưu dấu 5 ngọn núi Ngũ Hành (Kim sơn, Mộc sơn, Thủy sơn, Hỏa sơn và Thổ sơn) soi mình bên sông Cổ Cò xuôi dòng về phố cổ Hội An thơ mộng...

Nhuận Hoạt

Tưởng niệm Đức Quán Thế Âm Bồ-tát tại chùa Hải Quang

Hôm qua, 30-3-2013, tại chùa Hải Quang (số 405 Phạm Văn Hai, P.3, Q.Tân Bình, TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã trang nghiêm làm lễ tưởng niệm vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm.

tán d__ng công h_nh.JPG

Ảnh: Lê Thanh Hải

TT.Thích Đạt Đức, trụ trì chùa cùng toàn thể đại chúng đã hành trì, lễ lạy “Phật thuyết ngũ bách danh kinh” để ca ngợi công hạnh của Bồ-tát “cứu khổ ban vui” cho toàn thể chúng sanh (ảnh).

Lúc 18g30, buổi lễ tưởng niệm chính thức được cử hành tại Thánh tượng của đức Bồ-tát Quán Thế Âm, đại chúng đã thành kính, trang nghiêm, chấp tay hướng về Thánh tượng nguyện báo đáp các trọng ân: “Ân Tam bảo soi đường chỉ lối cho chúng con trong cuộc đời; ân cha mẹ, thầy bạn đã sinh thành, huấn dục cho chúng con nên người; ân quốc gia xã hội, ân muôn loại chúng sanh đã bảo bọc, che chở cho chúng con trong cuộc sống”.

Đồng thời, Thượng toạ trụ trì đã khuyến tấn đại chúng học theo hạnh nguyện của Ngài: “Biết lắng tai nghe cho cuộc đời bớt khổ...".

Lê Thanh Hải

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor