11/05/2013 16:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Q.3: Chương trình Phật đản năm nay có nhiều điểm mới

GNO - ĐĐ.Thích Thiện Châu, Thư ký  BTS GHPGVN Q.3 cho biết, PG quận sẽ tổ chức Đại lễ Phật đản tại lễ đài chính chùa Vĩnh Nghiêm vào lúc 16g ngày 14-4 ÂL.

Ngoài ra, Tuần lễ Phật đản, bắt đầu từ ngày mùng 8-4 ÂL, sẽ khai kinh Pháp hoa tại các chùa Xá Lợi, Vĩnh Nghiêm, Hưng Phước, Phật Đà… Tại các tự viện sẽ tiến hành trang trí, làm các các lễ đài, treo cờ Phật giáo. Đồng thời, trong Tuần lễ Phật đản, các tự viện Q.3 sẽ tặng quà cho người nghèo trong quận.

Phat dan.JPG
LPhật đản tại Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức (Q.3, TP.HCM)

Tại Công viên Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức, BTS GHPGVN Q.3 kết hợp với Ban Nghi lễ và Ban Văn hóa GHPGVN thành phố thực hiện công tác trang trí và nghi lễ. Sẽ có 3 chiếc xe hoa của quận diễu hành, đặc biệt trong đó có một chiếc của chùa Chantarangsay thuộc Phật giáo Nam-tông Khmer.

Tại chùa Xá Lợi sẽ có triển lãm “Di sản văn hóa mỹ thuật Phật giáo” bắt đầu từ mùng 8 đến 15-4 ÂL. Văn nghệ cúng dường Phật đản của GĐPT và đạo hữu diễn ra tại chùa Vĩnh Nghiêm tối 12-4 ÂL, tại chùa Minh Đạo tối 13-4 ÂL và Xá Lợi tối 14-4 ÂL.

Đặc biệt, tại chùa Pháp Hoa sẽ làm 7 đóa sen lớn trước kênh Nhiêu Lộc vào ngày 12-4 ÂL và thả 2.500 hoa đăng cúng dường Phật đản cũng như kỷ niệm 50 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân vào tối 14-4 ÂL.

Sau đó, sáng 16-4 ÂL, BTS GHPGVN quận sẽ tiến hành khai giảng khóa An cư kiết hạ cho chư Tăng và chư Ni tại các điểm an cư chùa Hưng Phước, Vĩnh Nghiêm và Phước Hòa.

Như Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Visitor
Visitor