18/05/2013 11:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

7 hoa sen trên sông Hương chính thức được thắp sáng

GNO - Đúng 19 giờ tối qua 17-5 (8-4-Quý Tỵ) tại bến Nghinh Lương Đình (TP.Huế), Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557 tại Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm, trọng thể cử hành lễ “Thắp sáng 7 Hoa sen trên sông Hương”.

hue2.jpg

Toàn cảnh lễ thắp sáng

HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; ông Ngô Hòa, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT-Huế cùng chư tôn đức Tăng Ni, các vị nhân sĩ trí thức, đông đảo các giới Phật tử đã đến dự.

Kể từ Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2008, dòng Hương giang thơ mộng đã trở thành vườn Lâm-tỳ-ni với 7 đóa sen cung đón 7 bước đi thanh tịnh của Đức Thế Tôn, bậc thị hiện giữa đời vì an lạc, vì hạnh phúc của chúng sanh.

hue3.jpg

Chư tôn Hòa thượng và quan khách tham dự lễ thắp sáng

hue4.jpg

Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT trong đội nhạc lễ thắp sáng

HT.Thích Khế Chơn, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế đọc diễn văn thắp sáng 7 hoa sen, nêu rõ: “Tuần lễ Phật đản tại Huế hằng năm được diễn ra với nhiều sự kiện quan trọng về văn hóa, tâm linh, tri ân cũng như chia sẻ những khó khăn kinh tế với cộng đồng. Đó chính là những việc làm thiết thực và đầy ý nghĩa của mỗi người con Phật chúng ta, để dâng lên cúng dường ngày Đản sinh của Đức Thích Ca Từ Phụ. Mùa Phật đản năm nay, toàn thể Tăng Ni và Phật tử Huế còn thành tâm, nhiếp niệm kính cẩn hướng về tưởng niệm 50 năm Pháp nạn của Phật giáo đồ dưới thời miền Nam Việt Nam (1963-2013), tưởng niệm chư Thánh Tăng Ni vị pháp thiêu thân, chư anh linh Thánh Tử Đạo hy sinh vì Đạo pháp và đại nghĩa Dân tộc.

Mùa Phật Đản trở về cũng là dịp cả thế giới hướng lên Đức Phật, hướng về giáo pháp của Ngài để mong chờ những giải pháp, những hành động thiết thực, góp phần giải quyết những khủng hoảng trầm trọng đang diễn ra, như nạn đói kém đang ngày càng ảnh hưởng trên diện rộng, những xung đột bạo lực cướp đi biết bao sinh mạng của con người mỗi năm, sự tàn phá môi trường sinh thái ngày càng khốc liệt, đe doạ và làm nguy hại đến ngôi nhà chung - Trái đất mà chúng ta đang sinh sống...”.

hue5.jpg

HT.Thích Khế Chơn đọc diễn văn thắp sáng hoa sen

hue6.jpg

HT.Thích Đức Phương tuyên bố thắp sáng 7 hoa sen

hue7.jpg

HT.Thích Hải Ấn đọc cảm tạ

hue9.jpg

Đông đảo quần chúng Phật tử tham dự

7 đóa sen được thắp sáng trên sông Hương, chính thức báo hiệu mùa Phật đản PL.2557 đã về trên đất cố đô. Được biết năm nay, 7 hoa sen sẽ được thắp sáng hàng đêm từ mùng 8 đến hết ngày 20-4-Quý Tỵ (nhằm ngày 17 đến hết 30-5-2013) để kỷ niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức thiêu thân vì sự trường tồn của Đạo pháp.

hue1.JPG

 7 hoa sen đã bừng sáng trên sông Hương

Trí Năng

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor