05/08/2013 13:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ hằng thuận tại chùa Bửu Đà

GNO - Sáng 4-8, tại chùa Bửu Đà (CMT8, Q.10, TP.HCM), lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Hồ Thiên An và Trần Thị Thu Trang đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thắm đượm tình cảm, tràn ngập niềm hoan hỷ của gia đình hai họ.

hang thuan01.jpg

Nghi thức hằng thuận cho hai bạn trẻ tại chánh điện chùa Bửu Đà

Mở đầu buổi lễ đôi bạn trẻ đã được chư tôn đức Tăng chùa Bửu Đà làm lễ cầu an, sau đó là lời huấn từ của HT.Thích Như Thọ, Trưởng BTS GHPGVN Q.10, viện chủ chùa Bửu Đà.

Theo đó, Hòa thượng chia sẻ, để có hạnh phúc thì vợ chồng phải có sự đồng tín, tức là cùng một tín ngưỡng, một giáo lý, tin vào nhân quả. Đồng chí tức là cùng lý tưởng, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng giới là cùng nhau giữ gìn nề nếp gia phong của gia đình. Đồng thí là cùng nhau chia sẻ với mọi người, thấy ai khổ mình giúp đỡ bố thí...

Đồng thời, ngài nói, chồng cũng phải có bổn phận đối với vợ - đó là phải lấy lễ đối với vợ, luôn luôn tôn trọng vợ mình. Sống phải chuẩn mực để làm nề nếp gia phong. Tùy thời cung cấp may sắm đầy đủ cho vợ. Cùng vợ làm tốt việc nhà.

Vợ cũng phải lấy năm việc cung kính đối với chồng - đó là phải dậy trước chồng và ngủ sau chồng, nể chồng trước sau trong ngoài. Nói lời hòa nhã, kính nhường tùy thuận ủng hộ chồng, hiểu chồng, cảm thông và chia sẻ với chồng. Ngoài ra cả hai vợ chồng còn phải hiếu kính với ông bà cha mẹ quan viên hai họ…

hang thuan03.jpg

Tân nương, tân lang tại buổi lễ đã phát tâm quy y Tam bảo, thọ trì Ngũ giới

hang thuan09.jpg

Hòa thượng chủ lễ trao quà và phái quy y tới hai Phật tử trong ngày cưới

hang thuan04.jpg

Buổi lễ trang nghiêm, long trọng

Sau đó là lễ phát nguyện và quy y thọ trì 5 giới, được ban pháp danh, Hồ Thiên An (PD: Thiện Bình) và Trần Thị Thu Trang (PD: Diệu Nghiêm).

Trong nghi thức đeo nhẫn, chư tôn thiền đức tiếp tục nhắc nhở hai vợ chồng trẻ: “Nhẫn này cũng là nhẫn nhục! Để cho hạnh phúc được bền chặt, là chồng là vợ cần biết nhẫn nhịn, bao dung, tha thứ cho nhau, biết phát huy những cái tốt, đồng thời cũng biết chấp nhận những cái xấu của nhau để cùng giúp nhau chuyển hóa”.

Như Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor