18/08/2013 17:27 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Văn Hoá Phật Giáo Việt Nam - Ban Văn hoá T.Ư, ấn phẩm mùa Thu 2013

Ấn phẩm đáng đọc, một món quà Vu lan ý nghĩa

GNO - Văn Hoá Phật Giáo Việt Nam - ấn phẩm mùa Thu 2013 của Ban Văn hoá T.Ư GHPGVN vừa xuất bản có chuyên đề "Đạo đức Phật giáo cho tuổi trẻ" - với nội dung phong phú qua sự cộng tác của chư tôn đức Tăng Ni, trí thức trong và ngoài nước, trình bày trang nhã, hiện đại, in ấn đẹp, món quà ý nghĩa để trao tặng nhau nhân mùa Vu lan, ấn phẩm đáng đọc, cần có trong mỗi gia đình, cơ sở tự viện...

Bìa.jpg
Bìa 1 ấn phẩm Văn Hoá Phật Giáo số mùa Thu - Mỹ thuật: HS.Mai Quế Vũ

Văn Hoá Phật Giáo Việt Nam là ấn phẩm của Ban Văn hoá T.Ư GHPGVN, do HT.Thích Hải Ấn và Cư sĩ Trần Đình Sơn chủ biên, Thư ký toà soạn: ĐĐ.Thích Thanh Thắng, Trị sự: ĐĐ.Thích Giác Đạo; Biên tập: Các Đại đức Thích Tâm Hải, Thích Không Nhiên, Thích Giác Đạo, CS.Cao Huy Hoá, Trần Văn Duy... Xuất bản mỗi năm ba số: Ấn phẩm mùa Hạ, mùa Thu và Đông - Xuân, thực hiện theo chuyên đề, đến nay đã xuất bản được 12 số.

GNO giới thiệu cùng chư Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc lời ngỏ của Ban Biên tập Văn Hoá Phật Giáo Việt Nam trong số này.

"Quý độc giả thân mến,

Sức sống của Việt Nam bắt nguồn từ vị trí địa lý, lịch sử và truyền thống văn hóa. Trong quá trình tiếp biến, dung hóa những khác biệt vào nền văn hóa của mình, dù trải qua chiến tranh hay hòa bình, người Việt Nam luôn ý thức chắt lọc những tinh hoa của nhân loại tạo nên bản sắc riêng cho dân tộc mình.

Thách thức thời đại luôn giúp chúng ta hiểu những sở trường, sở đoản, những mềm dẻo, linh hoạt, ứng biến của người Việt nhằm đảm bảo một cấu trúc xã hội bền vững dưới khát vọng thanh bình và vì hòa bình, mà ở đó văn hóa là một cấu trúc nền tảng.

Đạo Phật ngay từ khi du nhập đã bồi dưỡng và làm phong phú thêm cho di sản văn hóa Việt Nam. Tinh thần của đạo Phật gắn liền với tinh thần dân tộc, trở thành một thể thống nhất tự nhiên giữa tín ngưỡng, tôn giáo, văn hóa, triết học và chính trị...

Lời chúc.jpg

Mùa Vu lan - Báo hiếu đang trở về bên mỗi gia đình người Việt, hơn lúc nào hết chỉ ra yếu tố nội sinh và sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa và tôn giáo. Báo ân cha mẹ, báo ân quốc gia xã hội là những nội dung quan trọng để người Phật tử hướng về điều thiện, chuyển hóa khổ đau, ý thức giữ gìn nền độc lập, tự chủ mà tổ tiên bao đời đã gầy dựng...

Không kể có tôn giáo hay không có tôn giáo, thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ là giá trị văn hóa mà trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam luôn ý thức giữ gìn. Bàn thờ tổ tiên là trung tâm cho mọi hoạt động văn hóa ứng xử nơi gia đình, là chốn thiêng bất khả xâm phạm, vì ở đó hội đủ giá trị để tạo nên những nhân cách: trung, hiếu, nhân, nghĩa...

Ở ý nghĩa đó, ngày Rằm tháng Bảy hàng năm trở thành một ngày thiêng của dân tộc, và mùa Vu lan đã trở thành mùa Cứu khổ trong tâm thức người dân.

Với sự tin tưởng vào sức sống bền bỉ của văn hóa dân tộc, trong ấn phẩm này, Văn hóa Phật giáo Việt Nam xin giới thiệu chuyên đề "Đạo đức Phật giáo cho tuổi trẻ" và những chuyên mục thường kỳ khác.

Kính chúc quý ân nhân, độc giả, thiện hữu tri thức một mùa Vu lan hạnh phúc, ấm áp bên gia đình và người thân!

Trân trọng,

Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam"

Sau đây là một vài trang trích từ ấn phẩm này:

Chu hieu.jpg

Chuyen de.jpg

Giáo dục.jpg

Nhật ký.jpg

Không có gì.jpg

me va con.jpg

Lời ngỏ.jpg

Văn Hoá Phật Giáo Việt Nam là ấn phẩm đẹp, nội dung phong phú, 148 trang, khổ 23x29cm, giấy couche 100gsm; 50.000đ/cuốn; Liên hệ phát hành: ĐT: (08) 39555872, DĐ: 0907413688, Email: vhpgvn@gmail.com.

H.Độ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor