06/12/2013 14:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sắp ra mắt phim “Pad Yatra: Cuộc hành trình xanh”

GN - “Pad Yatra: Cuộc hành trình xanh” (Pad Yatra: A Green Odyssey) là bộ phim tài liệu về cuộc hành trình đi bộ trong vùng Himalaya nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về sự biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

pady.jpg
Poster bộ phim Pad Yatra: A Green Odyssey

Cuộc hành trình này được dẫn đầu bởi Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa, được tổ chức vào năm 2010 và đã thu hút được khoảng 700 người tham gia. Mọi người đã cùng nhau leo qua quãng đường núi với độ cao trên 134 mét, địa hình hiểm trở, họ nhặt rác và truyền thụ kiến thức về giáo dục môi trường sinh thái đến người dân trên quãng đường họ đi qua.

Theo đánh giá của các nhà làm phim chuyên nghiệp ở phương Tây, đây là một bộ phim tài liệu khiêm tốn và dễ thương, có sự kết hợp hài hòa giữa các nhà hoạt động vì môi trường và những người cống hiến trọn đời cho đời sống tâm linh ở phương Đông.

Đoạn mở đầu ngắn gọn của bộ phim giới thiệu thực trạng ô nhiễm môi trường trong khu vực bằng cách khảo sát các đống đổ nát của một trận mưa dữ dội đã tàn phá ở Ladakh, Ấn Độ, đấy chỉ là một phần trong một loạt các sự kiện “hỗn loạn về khí hậu” tác động tiêu cực lên những cộng đồng ở biên địa này. Trong khi nguyên nhân sâu xa của thảm họa này có thể là do loài người trên toàn cầu gây ra. 

anh Hoahamtieu.jpg

Nhà sư nhặt rác - một cảnh trong phim

Và thông điệp của ngài Pháp vương Gyalwang Drukpa đối với việc bảo vệ môi trường sinh thái là: “Hãy bắt đầu với các giải pháp đơn giản mang tính địa phương như việc giảm bớt sử dụng nhiên liệu, giảm chặt phá rừng, tái sử dụng và tái chế chất thải”.

Bộ phim tài liệu này dài 68 phút. Đây sẽ là một bộ phim chuyển tải thông điệp về bảo vệ môi trường sinh thái để cứu lấy Trái đất, cứu lấy nhân loại đến với người xem.

Hoa Hàm Tiếu (theo Variety.com)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor