20/02/2014 14:32 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PG Đắk Nông làm lễ cầu nguyện quốc thái dân an

GNO - Đêm hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an do BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông tổ chức, diễn ra vào tối 17-2, tại khu hoa viên Hồ Tây (thị trấn Đăk Mil, huyện Đăk Mil) với sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử.

hoadang10.JPG

hoadang11.JPG
Chư tôn thiền đức truyền đăng tới Phật tử

Đây là lễ hội thường niên được chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh tổ chức dưới sự đồng thuận của chính quyền địa phương. Năm nay, BTC thực hiện nghi thức cúng Quốc tổ Hùng Vương làm cho đêm hội hoa đăng càng thêm ý nghĩa.

Tại buổi lễ, TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh phát biểu khai mạc, nhấn mạnh: “Nghi thức dâng lễ cúng thần uy Quốc tổ, chư thiên mười cõi nhằm tôn vinh lòng tri ân và báo ân của dân tộc Việt Nam, ngợi ca những thắng lợi đi lên của đất nước, của quê hương Đăk Mil nói riêng. Và đây cũng là nghĩa cử bày tỏ lòng tri ân muôn một đối với anh linh, các đồng bào chiến sĩ trận vong đã nằm xuống vĩnh viễn trên mảnh đất thân yêu này”.

Lễ hội hoa đăng còn có chương trình văn nghệ mang đậm màu sắc Phật giáo để để bày tỏ lòng tri ân đến với các bậc hữu công cho tổ quốc và dân tộc, cũng như phục vụ bà con Phật tử địa phương trong không khi mùa xuân năm mới.

hoadang13.JPG
Hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an

hoadang15.JPG
Nghi thức dâng lễ cúng thần uy Quốc tổ, chư thiên mười cõi

Được biết, trước đó, vào đêm 17 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (16-2) Tăng chúng và Phật tử chùa Hoa Nghiêm cũng đã tụng kinh cầu an và phóng sanh tại khuôn viên tổ chức lễ hội.

Tâm Toàn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor