29/03/2014 15:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tác giả "Ngàn cánh sen xanh biếc" nói về hạnh phúc

GNO - Sáng nay, 29 - 3, tại Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM (62 Nguyễn Thị Minh Khai, P.ĐaKao, Q.1) đã diễn ra buổi giao lưu cùng bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc với chủ đề “Con đường hạnh phúc” và ra mắt tác phẩm “Ngàn cánh sen xanh biếc” (ảnh).

sachmoi (1).jpg

Buổi giao lưu có sự góp mặt của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Tổng hợp; TS.Nguyễn Xuân Xanh; nhà văn Nhật Chiêu cùng với các học giả, độc giả và bạn đọc yêu mến các tác phẩm của bác sĩ.

Trong không khí ấm áp, cởi mở, thân tình với những câu hỏi đặt ra hết sức bổ ích xoay quanh chủ đề Hạnh phúc và tác phẩm Ngàn cánh sen xanh biếc.

Trả lời những câu hỏi của độc giả, bác sĩ Ngọc nói: “Tôi là bác sĩ, chỉ chữa được cái đau chứ không chữa được cái khổ, hạnh phúc không phải ta cứ đi tìm ở quá khứ, hay tìm trong tương lai, mà trước hết ta hãy tìm hạnh phúc ngay hiện tại đời sống của mình. Hạnh phúc là cái thoáng qua hay đọng lại đều do suy nghĩ và cách mà chúng ta cảm nhận như thế nào về nó trong cuộc sống này”.

sachmoi (4).jpg
Nhà văn Nhật Chiêu nối ý BS Đỗ Hồng Ngọc - chia sẻ về hạnh phúc

Nhà văn Nhật Chiêu chia sẻ: “Hạnh phúc không chỉ có một ngày giống như ngày sinh nhật của chúng ta, tại sao ngày đó mới được chúc mừng, còn 364 ngày còn lại thì không hạnh phúc hay sao? Để có được hạnh phúc trọn vẹn, như bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã nói chúng ta phải biết buông bỏ những thứ không cần thiết, sống cho hiện tại, đừng quá mơ hồ về thứ hạnh phúc mà chúng ta cho rằng nó ở quá khứ hay tương lai”.

Kết thúc buổi giao lưu là phần ký tặng sách “Ngàn cánh hoa xanh biếc” cho quý độc giả.

“Ngàn cách sen xanh biếc”là những thấp thoáng về kinh Pháp hoa của tác giả. Tác phẩm có 217 trang, giá 63.000 đồng, do Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành.

sachmoi (2).jpg
BS Đỗ Hồng Ngọc tại buổi giao lưu sáng nay, 29-3

sachmoi (3).jpg
Tác phẩm "Ngàn cánh sen xanh biếc"

“Tôi người thầy thuốc, một bác sĩ y khoa, vốn có cái học “Khoa học thực nghiệm”, tò mò mà không dễ tin. Cũng vì cái nghiệp mà lang thang trong rừng kinh sách của bậc y vương.

Hơn mười lăm năm trước, do một cơ duyên khá đặc biệt, tôi đến với Tâm Kinh Bát Nhã, tự trả lời được cho mình câu hỏi “Tại sao?”, rồi đánh bạo mà viết Nghĩ từ trái tim để chia sẻ cùng bạn bè trang lứa, đồng bệnh tương lân.

Sau đó lại mò đến với Kim Cang để rồi viết Gươm báu trao tay, và mấy năm nay lại say mê nghiền ngẫm Pháp hoa mà thấy hiện ra câu trả lời cho một câu hỏi bấy lâu nay canh cánh bên lòng…” - BS Đỗ Hồng Ngọc

Trần Hà Vân - Như Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor