12/04/2014 08:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Triển lãm bản sao bộ tranh lễ phục triều Nguyễn

GNO - Hôm qua, 11-4 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (số 15A, Lê Lợi, TP.Huế), nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn đã tổ chức triển lãm bản sao Bộ tranh lễ phục triều Nguyễn của Nguyễn Văn Nhân.

>> Cơ duyên từ chốn thiền môn

1(1).JPG
Khai mạc triển lãm ở Trung tâm văn hóa Liễu Quán - Huế

Triển lãm giới thiệu 25 bức tranh đặc sắc nhất của Nguyễn Văn Nhân về lễ phục Việt Nam thời Nguyễn (đã được xuất bản trong cuốn sách Đại lễ phục Việt Nam thời Nguyễn của Trần Đình Sơn), sẽ được diễn ra trong suốt tuần lễ Festival Huế 2014 (từ 11 đến 19-4) để công chúng thưởng lãm và có những hình dung khái quát nhất về trang phục triều Nguyễn vào giai đoạn cận đại.

Được biết, bộ tranh vốn đã thất lạc cách đây 110 năm kể từ thời điểm ra đời của nó. Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn may mắn đã có được Cdrom toàn bộ tranh này với đầy đủ các loại phẩm phục, trang phục hoàng gia, triều thần, binh lính được miêu tả hết sức chi tiết từ màu sắc đến các hoa văn trang trí.

2(1).jpg
Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn giới thiệu về bộ tranh mới ra mắt

3(1).jpg
Bức tranh Đại Nam hoàng đế sắc phục tại vị

Mặc dầu cuộc triển lãm chỉ giới thiệu bản sao nhưng với màu sắc, kích thước của bộ tranh cũng đã được đánh giá rất cao, đem lại nhiều thích thú cho người xem và giới nghiên cứu văn hóa cổ.

Vào chiều 15-4, cũng tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn cùng các nhà nghiên cứu Huế, các nhà nghiên cứu văn hóa cổ sẽ có buổi tọa đàm về các bức tranh Đại lễ phục Việt Nam thời Nguyễn, cuộc tọa đàm sẽ mở rộng để mọi người có thể cùng tham gia.

Trí Năng

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor