14/04/2014 22:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Lễ giỗ Quốc tổ tại chùa Kỳ Quang 2

GNO - Sáng nay, 14-4, tại chùa Kỳ Quang 2 (Lê Hoàng Phái, P.17, Q.Gò Vấp) BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã long trọng tổ chức lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương.

>> Người dân phương Nam hướng về Quốc Tổ

Gioto (3).jpg
Chư tôn đức, quý chính quyền tham dự buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn đức HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Niệm, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp, cùng chư tôn đức Tăng Ni Văn phòng BTS TP.HCM, BTS Q.Gò Vấp, BTS các quận, huyện TP.HCM, huyện Đăk Hà, tỉnh Kom Tum và Phật tử.

Về phía chính quyền có bà Trương Thị Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCNVN; ông Nguyễn Hồng, Bí thư quận ủy Q.Gò Vấp, cùng các cấp ban ngành của quận và phường sở tại về tham dự.

HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp, Trưởng ban tổ chức lễ giỗ Quốc Tổ khai mạc buổi lễ.

“Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba”. Ngược dòng lịch sử trên 4.000 năm, qua bao thăng trầm của cuộc đời, bao thế hệ đã gian nan gìn giữ hồn thiêng sông núi này. Phật giáo cũng luôn đồng hành qua các thời kỳ của dân tộc. Chúng ta không chỉ vui trong chánh pháp về tự tánh, mà phải luôn thực hiện theo khẩu hiệu “tốt đạo đẹp đời”, phải luôn hòa mình để đưa đất nước ngày càng đi lên”.

Gioto (7).jpg
Bà Trương Mỹ Hoa tặng lẵng hoa của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Gioto (11).JPG

Gioto (12).JPG
Nghi thức dâng lễ phẩm

Trong dịp này, BTC cũng đón nhận những lẵng hoa kính dâng Quốc Tổ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, của ông Nguyễn Minh Triết, ông Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch nước CHXHCNVN và các lẵng hoa của BTS GHPGVN, các ban ngành chính quyền.

Đại diện cho chính quyền, bà Vũ Thị Nga, Chủ tịch UBMTTQ VN Q.Gò Vấp, đã chia sẻ và mong muốn qua lễ giỗ Quốc Tổ, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp sẽ luôn tiếp tục góp sức, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của đạo để đưa quận nhà ngày càng phát triển.

HT.Thích Như Niệm, đại diện chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM cũng đã có những chia sẻ về ý nghĩa ngày Quốc Tổ và những đồng hành của Phật giáo đối với dân tộc qua các thời kỳ.

Sau phần nghi thức hành chính, là nghi thức tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương, với nghi thức niêm hương, tụng kinh cầu nguyện, dâng lục cúng Quốc Tổ và các phái đoàn dâng lễ phẩm cúng dường.

Gioto (13).JPG

Gioto (14).JPG
Chư tôn đức và quan khách dâng hương, tụng kinh cầu nguyện 

Gioto (15).JPG

Gioto (16).JPG
Nghi thức lục cúng dâng Quốc Tổ

HT.Thích Thiện Chiếu, Phó BTS GHPGVN Q.Gò Vấp, Phó Ban tổ chức, đại diện chư tôn đức đã tri ân, cảm tạ đến chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử và các cấp chính quyền đã đến tham dự buổi lễ.

Như Danh - Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor