05/08/2014 10:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PG Nghệ An vào mùa Vu lan - Báo hiếu

GNO - Từ ngày 3 đến 16-8 (nhằm mùng 8 tới 21-7 âm lịch), đồng loạt các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ lần lượt tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2558 - DL.2014.

Theo đó, hiện nay tại các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An không khí cho mùa Vu đã tràn ngập trong các gia đình, các ngôi chùa, nhiều chùa đã tổ chức tụng kinh Vu lan hàng đêm ngay khi bước vào đầu tháng 7 âm lịch, thu hút nhiều Phật tử lên chùa dự lễ và tụng kinh.

1 vl nghe an 1.jpg
Mùa Vu lan, các chùa ở Nghệ An bắt đầu việc tổ chức lễ tri ân

Trong sáng 3-8 đã có nhiều chùa tổ chức lễ Vu lan theo nghi thức truyền thống của Phật giáo như chùa Cổ Am (Diễn Châu), chùa Chí Linh (Yên Thành), chùa An Thái (Quỳnh Long), chùa Vĩnh Phúc, chùa Phúc Quang, chùa Đại Tuệ (Nam Đàn)…

Tại chùa Cổ Am, chùa Đại Tuệ và chùa Chí Linh, không khí tâm linh dường như bao trùm khắp các gian thờ, tất cả đều tôn nghiêm, thành kính, bởi đây là những ngôi chùa cổ, là cụm văn hóa tâm linh đã nổi tiếng từ lâu của người dân xứ Nghệ. Vì vậy, trong ngày lễ Vu lan - Báo hiếu đã thu hút hàng ngàn Phật tử và du khách thập phương về tham dự.

Ngoài ra, ngay từ đầu tháng 7 cho tới rằm các chùa con cung thỉnh chư tôn đức giảng sư về thuyết giảng, cũng như làm cỗ chay để mời quý Phật tử thập phương. Xu hướng ăn chay càng được nhiều người ưa thích, vì tín ngưỡng, vì sự thanh tịnh, tốt cho sức khỏe, tránh được nghiệp sát sinh... nên Phật tử tới chùa dịp này rất hoan hỷ khi được thọ thực các món chay.

1 vl nghe an 2.jpg
Cài hoa hồng trong mùa Báo hiếu

Những năm qua, Phật giáo Nghệ An đã từng bước được phục hồi và ngày càng phát triển. Tăng Ni, Phật tử ngày càng phấn khởi, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của nhà nước; mọi hoạt động của Tăng Ni, Phật tử diễn ra thuần túy tôn giáo, đúng theo Hiến chương của Giáo hội, nhất là vào những dịp Vu lan thắng hội có ý nghĩa văn hóa - tâm linh không chỉ của nhà Phật mà trong nếp tri ân, báo ân của toàn dân tộc...    

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor