13/10/2014 12:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ lạy Ngũ bách danh tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

GNO - Nhân ngày vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm, tối 11-10 (18-9 Giáp Ngọ), TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn (Cam Lâm, Khánh Hòa) cùng Ban Hộ tự đã tổ chức cho hơn 700 Phật tử trì tụng Đại Bi thần chú và lễ lạy Ngũ bách danh.

LS5.jpg
Chư tôn thiền đức hướng dẫn khóa lễ Ngũ bách danh

Đại chúng trang nghiêm đem hết thân tâm của mình để trì tụng, âm vang của Đại Bi thần chú đã lan rộng cả vùng đồi núi thôn Khánh Thành, xã Suối Cát trong đêm thanh vắng tạo nên sự màu nhiệm thiêng liêng làm xúc động lòng người.

3 giờ sáng 12-10 (19-9-Giáp Ngọ), đại chúng thực hành khóa lễ lạy Ngũ bách danh dưới sự xướng lễ của Thượng tọa trụ trì. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ, khóa lễ lạy Ngũ bách danh đã hoàn mãn trong niềm hỷ lạc vô biên. 

Trước khi vào khóa lễ, Thượng tọa trụ trì đã nêu lại hạnh nguyện của Bồ-tát Quán Thế Âm, Ngài luôn luôn lắng nghe nơi nào có chúng sanh đau khổ để cứu độ. Sỡ dĩ Ngài có thể nghe được tất cả các các âm thanh kêu cứu của chúng sanh vì tâm Ngài thanh tịnh do vậy tất cả Phật tử phải giữ thân tâm mình thật thanh tịnh để cảm ứng đến Ngài. Tất cả công đức trì tụng và lễ lạy sẽ hồi hướng cầu nguyện cho việc trùng tu xây dựng chánh điện chùa sớm được thành tựu.

LS15.jpg
Phật tử thành kính lễ lạy Ngũ bách danh, cầu nguyện việc trùng tu chùa sớm hoàn thành

TT.Thích Minh Tâm cho biết chùa Linh Sơn Pháp Ấn vốn là nhà nghỉ của bác sĩ Yersin được cải gia vi tự, tôn trí Thánh tượng Phật A Di Đà để Phật tử về tu tập. Số lượng Phật tử về chùa ngày càng đông, có khi lên đến hàng ngàn người.

Được sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và chính quyền các cấp, ngày 12-10 (19-9-Giáp Ngọ) chùa tiến hành trùng tu xây dựng chánh điện, nhà thờ Tổ và các hạng mục khác. Riêng ngôi nhà của bác sĩ Yersin là di tích lịch sử cấp quốc gia nên vẫn giữ nguyên hiện trạng.

Tin, ảnh: Quảng Ấn  

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor