14/10/2014 17:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Kỷ niệm

50 năm thành lập chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm

 GNO - Sáng 9-10 (16-9-Giáp Ngọ) tại chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm (TP.Sa Đéc) diễn ra lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập chùa.

dthap09.JPG
Chư tôn đức chứng minh niệm Phật khi tiến hành lễ kỷ niệm

HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Huệ, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni các chùa trong tỉnh và cộng đồng người Hoa, đặc biệt là Phật tử người Hoa thuộc chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm ở các tỉnh, thành như TP.HCM, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, TP.Cần Thơ... đã về dự lễ. Lãnh đạo chính quyền địa phương cũng về dự lễ trong niềm hoan hỷ.

Sa Đéc được mệnh danh vùng đất Phật, GHPGVN tỉnh Đồng Tháp khi thành lập 1982, thống nhất các hệ phái, trong đó có Hội người Hoa ở vùng Sen Hồng cũng gia nhập Phật giáo, cùng phát triển ở vùng đất Sa Đéc. Chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm đã cùng GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và nhà nước chăm lo phục vụ cho nhân dân được ấm no hạnh phúc thông qua các cuộc vận động về an sinh xã hội do nhà nước phát động.

Hôm nay, được 50 năm khi thành lập ngôi chùa dành cho người Hoa - là nơi để đến tụng kinh bái sám theo truyền thống đặc thù của hội người Hoa. Ông Võ Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND TP.Sa Đéc qua đó, cũng bày tỏ sự tán thán ban trụ trì chùa Minh Nguyệt Lâm Cư Sĩ đã hoạt động trong hệ thống dưới sự lãnh đạo của GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và thực hiện đúng Hiến chương Giáo hội và Hiến pháp của nhà nước.

dthap21.JPG

dthap23.JPG
Nhiều món quà được chư tôn đức trao chúc mừng tới ông Giang Trung Thạnh, trụ trì chùa

dthap26.JPG
20 phần quà khuyến học được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học

Dịp này, ông Giang Trung Thạnh, trụ trì chùa đã tặng 20 phần quà khuyến học cho các em học sinh nghèo hiếu học tại địa bàn.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, HT.Thích Thiện Huệ gởi lời chúc mừng đến ban trụ trì chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm đã thực hiện các công tác Phật sự và họp hội đúng quy định của Phật giáo TP.Sa Đéc.

Đó là xây dựng và phát huy tinh thần phụng sự đạo pháp, cùng nhà nước xây dựng khối đại đoàn kết, luôn lấy từ bi - trí tuệ mà hoằng pháp lợi sanh - Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh nói.

Huệ Nghiêm

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor