24/12/2014 11:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tâm kinh mình thuyết cho mình

GN - Đó là tựa đề cuốn sách thứ hai của Lưu Đình Long (BTV Báo Giác Ngộ), do NXB Hồng Đức ấn hành, Báo Giác Ngộ liên kết xuất bản, ra mắt vào hạ tuần tháng 11-2014. Sách dày 248 trang là những chia sẻ ngắn mà chân thành và nhẹ nhàng được tác giả gọi là “tâm kinh tự thuyết”, viết trước tiên dành cho chính bản thân, để tự nhắc nhở mình - những mong hoàn thiện tự thân trên bước đường học Phật.

Tam kinh minh thuyet.jpg
Bìa sách Tâm kinh mình thuyết cho mình - Ảnh: Thái Học Sinh

Sách đã nhận được những lời giới thiệu thật dễ thương với sự yêu mến dành tặng của nhà văn trẻ Văn Thành Lê, doanh nhân Nguyễn Hữu Duy (Công ty TNHH Vạn Thiên Sa), Trần Thị Xuân Quyên (Trường Quản lý khách sạn Việt Úc - VAAC), MC Vũ Mạnh Cường và nhà báo Đinh Anh Tuấn (Tạp chí HTV - Đài Truyền hình TP.HCM).

Theo đó, nhà văn trẻ Văn Thành Lê viết: “Giữa một rừng các tác giả trẻ vẫn ngày ngày sướt mướt quằn quại cùng ngôn tình, tâm bút của Lưu Đình Long chắc chắn sẽ đến với bạn đọc theo cách riêng của nó. Không hào nhoáng. Không ồn ào. Chầm chậm thôi. Như những mạch nước ngầm thấm sâu vào lòng đất đá ong, ngọt lịm”.

Còn Giám đốc học vụ của VAAC Trần Thị Xuân Quyên thì nhận xét: “Đọc Tâm kinh mình thuyết cho mình chậm rãi thôi bạn sẽ thấy cuốn sách như một tấm gương phản chiếu chính hình ảnh của bản thân ở đấy. Tác giả đã tinh tế, nhẹ nhàng ở từng câu chữ, từng chương mà càng đọc càng ngộ ra rằng "Chiến thắng vạn quân không bằng tự chiến thắng mình””.  Hay, MC Vũ Mạnh Cường thì cảm nhận: “Tác giả tự nhận đây chỉ là những lời “tự răn” mình, nhưng khi tiếp cận, độc giả lại có thể “soi mình” trong đó một cách thật rõ ràng và mạch lạc”.

Sau khi sách được phát hành gần một tháng, Tâm kinh mình thuyết cho mình đã đón nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc trẻ, đó là một điều may mắn cho thể loại sách có hơi hướm Phật giáo, bởi vì tôn giáo nói chung đã bị “đóng khung” với suy nghĩ là những triết lý cao siêu, khó cảm. Sở dĩ có được sự may mắn ấy thiết nghĩ vì nội dung trong sách được chuyển tải dưới dạng góc nhìn, cảm nhận một cách nhẹ nhàng hóa mọi thứ, theo một “tư duy tích cực”, với một góc nhìn khác mà tác giả đã gia công thông qua những con chữ của mình.

Nói như nhà báo Đinh Anh Tuấn, “sự bình dị, mộc mạc, chân thành đã giúp những bài viết, những chia sẻ của Lưu Đình Long trở nên sâu sắc, thuyết phục, tạo sức hút mạnh mẽ đối với độc giả”.

Trầm Hương

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor