05/03/2015 11:18 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật tử về chùa Hoằng Pháp nghe chuyện... thời sự

GNO - Chiều tối qua, 4-3-2015 (nhằm ngày 14-1-Ất Mùi), hàng nghìn Phật tử TP.HCM và các tỉnh thành lân cận đã tập trung về chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TP.HCM) tham dự buổi sám hối đầu năm.

hoang phap 1.jpg
Phật tử hoan hỷ nghe pháp

Trước khi diễn ra thời khóa sám hối hồng danh, Đại đức Thích Tâm Đạo, phó trụ trì chùa Hoằng Pháp đã chia sẻ cùng quý Phật tử thời pháp thoại với chủ đề: “Tâm sự đầu năm”.

Theo đó, Đại đức nói, sau dịp Tết Nguyên đán, Bộ Y tế đã thống kê có trên 6.200 trường hợp cấp cứu với lý do đánh nhau. Có nhiều nguyên nhân chính gây ra các cuộc xung đột này đó là: do say xỉn, do không kìm chế bản thân trong các cuộc va chạm xích mích, do tranh giành “lộc” ở các nơi thờ tự…

Đại đức nhắc, là Phật tử, chúng ta cần ý thức được tác hại của rượu để từ đó tránh xa và từ bỏ nó, vì đây có lẽ là nguyên nhân chính nhất gây ra các cuộc xung đột. Ngoài ra, những người lớn như ông bà, cha mẹ phải có trách nhiệm giáo dục con cái để chúng không sa vào cạm bẫy của “ma men”. Là người đệ tử Phật nên nhẫn nại trước những hoàn cảnh không như ý, người biết nhẫn là người có sức mạnh, nhẫn giúp ta tránh được những tai hại đáng tiếc do sự nóng giận gây ra.

Ngoài ra, Phật tử cần có trí tuệ sáng suốt, không nên rơi vào mê tín dị đoan. Những hình thức như bói toán, mượn tiền “bà” để làm ăn hay xin ấn đều là những hình thức tín ngưỡng sai lạc.

hoang phap 2.jpg
Phật tử sám hối đầu năm

Đại đức giảng sư khẳng định, là một người con Phật chân chính, chúng ta phải tin sâu vào nhân quả nghiệp báo, không nên đặt niềm tin vào những năng lực siêu nhiên, huyền bí mà phải tự nỗ lực để vun bồi công đức, phước báu. Đức Phật dạy ta không làm ác, nên làm điều lành và giữ tâm ý trong sạch. Làm theo lời Phật dạy thì ta sẽ có được an lạc và hạnh phúc.

Kết thúc thời pháp thoại, đại chúng cùng nhau lễ lạy hồng danh bảo sám và đọc tụng giới pháp của người Phật tử tại gia.

H.Pháp

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor