07/03/2015 15:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các chùa cầu an, khai khóa tu đầu năm

GNO - Sáng 5-3-2015 (nhằm ngày 15 tháng Giêng năm Ất Mùi), chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ cầu an và khai đàn trì tụng kinh Dược Sư cầu nguyện cho một năm mới quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

IMG_6534 (Copy).JPG
Hàng ngàn Phật tử về chùa Hòa Phúc trong rằm tháng Giêng

Mở đầu cho chương trình là màn múa lân do chính các Phật tử trong chùa biểu diễn. Màn múa lân đặc sắc đã mang đến một không khí náo nhiệt thay cho lời chúc đến với hơn 2.000 Phật tử gần xa một năm mới vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

ĐĐ.Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc cùng chư tôn đức Tăng quang lâm chứng minh, đại chúng đã thực hiện nghi thức cầu nguyện theo nghi lễ truyền thống của Phật giáo. Trước khi buổi lễ kết thúc đại chúng đã cùng nhau lắng nghe thời pháp ngắn về “Ý nghĩa của lễ cầu an đầu năm” - để có cái nhìn đúng hơn về việc cầu an, tránh mắc phải sai lầm dẫn đến những hành động mê tín, dị đoan, đồng thời nhắc nhở đại chúng hãy hướng tâm về Tam bảo để luôn có được sự an lạc.

Buổi chiều cùng ngày nhà chùa đã tổ chức lễ phóng sinh và cúng thí cô hồn nhằm cầu nguyện cho âm siêu dương thái, giải thoát những sinh linh bé nhỏ về với môi trường sống tự nhiên, tạo cơ hội cho Phật tử thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành, nuôi dưỡng tâm từ bi trong chính mình.

Nguyên Hiệp

ĐÀ NẴNG - Cũng ngày 15-1-Ất Mùi, khóa tu “Một ngày an lạc” được tổ chức vào ngày rằm hàng tháng tại chùa Bà Đa đã bắt đầu khai khóa tháng đầu tiên năm Ất Mùi với sự tham dự của hơn 1.000 đạo hữu Phật tử.

Sau khi đăng đàn truyền giới cho các giới tử tham dự khóa tu, ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa đã có lời chúc xuân đến toàn thể đạo hữu Phật tử.

IMG_5761.jpg
ĐĐ.Thích Thông Đạo niêm hương

Cũng nhân dịp đầu năm mới, mọi người mọi nhà đều đến chùa lễ Phật, cầu một năm mới vạn sự bình an, ĐĐ.Thích Huệ Chấn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hòa Vang, trú trì chùa Hưng Quang đã có thời pháp thoại với chủ đề: “Toa thuốc thần kỳ của Phật Dược Sư” đến với các giới tử tham dự khóa tu tại chùa Bà Đa.

Sau thời pháp của ĐĐ. Thích Huệ Chấn, các giới tử được chư Tăng hướng dẫn tụng kinh Dược sư, quá đường, phóng sanh.

Đại lễ cầu an - Pháp hội Dược sư Thất châu tại chùa Bà Đa sẽ được tổ chức vào 2 ngày 19 và 20-1-Ất Mùi.

Nguyên Hà

* Tối 5-3, Pháp hội Dược sư Thất châu chùa Quan Thế Âm (Đà Nẵng) đã đón hơn 2.000 người tham dự dâng hoa đăng, tụng kinh, trì chú và dâng sớ cầu an trong ngày đầu năm mới.

anh 05.JPG
Ảnh: Thanh Nam

ĐĐ.Thích Pháp Bửu, tri sự chùa Quan Thế Âm cùng ban kinh sư thuộc đạo tràng quận Ngũ Hành Sơn tiến hành các nghi lễ niêm hương, bạch Phật, tụng kinh kỳ an, trì chú Đại Bi và hướng dẫn hơn 2.000 Phật tử thực hiện các nghi lễ truyền thống Phật giáo cầu an và cúng dường hoa đăng lên Phật Dược Sư trong đêm rằm tháng Giêng (ảnh).

Thanh Nam
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor