19/03/2015 10:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hà Nội: Chùa Bằng tổ chức lễ mừng thọ

GNO - Sáng 17-3, chùa Bằng (Linh Tiên tự, Hà Nội) đã long trong tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ từ 60 tuổi trở lên trong đạo tràng Pháp Hoa cũng như quý Phật tử xa gần trên địa bàn.

m_ng th_ 1 (4).jpg
Trên 900 cụ được chúc thọ hôm 17-3

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thanh Đàm, UVTT HĐCM; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Khế Chơn, HT.Thích Tấn Đạt, UVTT HĐTS; cùng chư tôn đức trong HĐTS, Ban Hoằng pháp T.Ư; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện đến từ mọi miền đất nước và 916 cụ được chúc thọ cùng đông đảo Phật tử và thân nhân các cụ tham dự.

Trước giờ khai mạc toàn thể hội chúng được lắng nghe thời pháp thoại do HT.Thích Khế Chơn, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên-Huế thuyết giảng về chữ “Thọ” cũng như ý nghĩa của lễ chúc thọ trong Phật giáo và giá trị tự lực cầu nguyện.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ, UV HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN TP.Hà Nội khẳng định: Ngày mừng thọ chính là ngày để con cháu thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, sự quan tâm của mình đối với người có công sinh thành dưỡng dục và để những người cao tuổi cảm thấy ấm lòng bởi sự quan tâm, chăm sóc của con cháu trong những năm tháng tuổi già. Sự hiếu kính của con cháu chính là món quà quý giá nhất, hạnh phúc nhất dành cho mỗi người khi tuổi xế chiều. Đây chính là nét đẹp văn hóa không chỉ đối với gia đình, họ mạc mà còn là sự tôn vinh, tri ân người cao tuổi.

m_ng th_ 1 (7).jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ

Ban đạo từ, HT.Thích Thanh Nhiễu đã lần nữa khẳng định: Buổi lễ thể hiện niềm tri ân của những thế hệ kế thừa, với những người đã dày công vun đắp. Bên cạnh đó, thể hiện niềm tin sâu sắc của Phật tử đối với Tam bảo của bao thế hệ trong đại gia đình. Niềm tin sẽ là chất xúc tác giúp mọi người sống an vui và hạnh phúc trong tinh thần từ bi của Đức Phật, và đây cũng là dịp để tôn vinh những giá trị đạo đức cần phải học tập và sống của con cháu trong nền luân lý truyền thống của dân tộc. Với niềm tin vào sự hiếu kính trọn vẹn đó, tin tưởng quý cụ được chúc thọ trong buổi lễ hôm nay sẽ ấm lòng và vui, khỏe để sống và tiếp tục tu học.

Dịp này, đại diện Tăng Ni và Phật tử đã dâng lời khánh tuế và dâng trà lên chư tôn đức. Các cụ cao niên cũng đã được đón nhận món quà, bằng mừng thọ và trà chúc phúc của chư tôn đức trao tặng. Bên cạnh đó, HT.Thích Bảo Nghiêm, trụ trì chùa Bằng đã trao quà đến Phật tử Lê Thị Minh, tròn 80 tuổi, người đã có 40 năm gắn bó với Hòa thượng trụ trì kể từ khi Hòa thượng về nhận lãnh trách nhiệm trụ trì và chăm lo Phật sự nơi Linh Tiên tự này.

m_ng th_ 1 (5).jpg
Thành kính dâng lời khánh tuế chư tôn thiền đức

m_ng th_ 1 (6).jpg
Chư tôn đức chứng minh lắng nghe lời khánh tuế của Tăng Ni, Phật tử

m_ng th_ 1 (9).jpg
Chư tôn đức Tăng quà và trao trà mừng thọ đến các cụ

Quảng Hậu
- Ảnh: chùa Bằng

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor