22/05/2016 17:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trang nghiêm Tuần lễ Phật đản 2016 tại Gia Lai

GNO - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Phật sự trong Tuần lễ Phật đản - từ 14 đến 21-5-2016 (mùng 8 đến Rằm tháng Tư năm Bính Thân), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai đã có nhiều hoạt động nổi bật - kính mừng ngày Đức Phật đản sanh.

Trong các ngày 14 và 15-5, BTS GHPG tỉnh tiếp đón các phái đoàn thuộc Ban Dân vận Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Công an tỉnh Gia Lai đến thăm viếng và chúc mừng Phật giáo tỉnh nhà.

gia lai 2.jpg
Chư tôn đức PG tỉnh tắm Phật trong mùa Phật đản 2016

Ban Chứng minh, Ban Thường trực BTS PG tỉnh cũng đã quan lâm chứng minh và tham dự Đại lễ Phật đản PL.2560 do BTS GHPGVN huyện Ia Grai tổ chức ngày 16-5-2016 tại tịnh xá Ngọc Lai (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) và tịnh xá Ngọc Cổ (P.Yên Thế, TP.Pleiku) ngày 17-5-2016.

Các hoạt động Phật sự trên là một số điểm nhấn trong tổng quan các hoạt động nhằm tôn vinh và tri ân ngày Đức Phật thị hiện, giáo hóa chúng sanh của Phật giáo tỉnh Gia Lai, mang đến nhiều cảm xúc và thành kính đến với Phật tử và nhân dân tỉnh nhà.

gia lai 3.jpg
Đồng bào Phật tử tỉnh Gia Lai tham gia lễ tắm Phật

Chào mừng Đại lễ Phật đản năm nay, BTS PG tỉnh còn có các chương trình thuyết giảng giáo lý dành cho cư sĩ, Phật tử hôm tối 19-5, viếng nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai và lễ Kính mừng Phật đản do BTS PG tỉnh tổ chức tại lễ đài chính thức tại Văn phòng BTS (chùa Bửu Thắng, TP.Pleiku) vào sáng 2-5-2016.

Tin,ảnh: Giác Hiền

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor